Đừng tưởng chỉ có tinh bột, cá thịt mới gây tăng cân: Ăn 5 loại rau củ này khiến bạn "phì nhiêu" trông thấy

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn giảm cân thì đừng dại ăn nhiều những loại rau củ dưới đây bởi chúng gây tăng cân hơn cả cơm, hay thịt cá.

Quả bí ngô

Bí ngô chính là một loại rau củ gây tăng cân vù vù không kém gì thịt, cá, hạn chế ăn kẻo béo phì, thừa cân. Nguyên nhân là, trong bí ngô có hàm lượng đường glucose khá cao. Nếu ăn nhiều sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng, đồng thời khi bạn béo phì nó cũng kéo theo rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ...

Khoai tây

Khoai tây cũng chính là một loại rau củ gây tăng cân vù vù không kém gì thịt, cá trứng sữa nên bạn cần phải hạn chế sử dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì trong thành phần của khoai tây rất giàu carbohydrate giàu tinh bột. Chất này sẽ tích trữ chất béo trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Chính vì vậy, nếu bạn ăn khoai tây thường xuyên bạn sẽ tăng cân khó kiểm soát.

Theo các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên hạn chế ăn khoai tây. Nhất là món khoai tây chiên bởi chúng dễ gây béo phì thừa cân, lại dễ làm tăng huyết áp tim mạch cho bạn

dinh-duong-tu-khoai-tay

Bắp ngô

Nhiều người cho rằng ngô có nhiều chất xơ rất tốt cho quá trình tiêu hóa cũng như giảm cân của bạn. Nhưng thực tế lại chứng minh một điều ngược lại, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong ngô có chứa nhiều tinh bột, khi nạp vào cơ thể lượng tinh bột này sẽ tích trữ chất béo và làm thay đổi cân nặng. Chính vì vậy, với những người đang trong giai đoạn giảm cân thì không nên ăn ngô và các món chế biến từ loại thực phẩm này.

Bí ngòi

Bí ngòi cũng giống như bí ngô, bí ngòi là loại quả rất giàu tinh bột. Ước tính, 1 quả bí ngòi có thể cung cấp tới 80 calo cho cơ thể. Đồng thời, do trong bí ngòi có hàm lượng dường khá cao nên nếu bạn ăn thường xuyên sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên bí ngòi sẽ rất tốt nếu bạn ăn khoa học. Trong loại quả này giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients giúp cơ thể loại bỏ gốc tự do, chống viêm, tốt cho tim mạch và huyết áp.

bi do

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ là loại rau củ quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Loại rau này được liệt kê vào danh sách thực phẩm nên ăn của người gầy nhưng lại là khắc tinh của người thừa cân, béo phì.

Nguyên nhân là trong củ dền có hàm lượng calo cao. Nếu ăn quá thường xuyên kèm theo chế độ ăn không hợp lý thì cơ thể sẽ tăng cân rất nhanh. Do đó, nếu đang giảm cân thì nên tránh loại rau củ này nhé.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì con người chúng ta nên ăn nhiều loại rau khác nhau trong 1 tuần vì trong mỗi loại rau củ lại chứa hàm lượng vitamin cùng khoáng chất khác nhau. Với những người muốn giảm cân thì nên hạn chế kết hợp rau củ cùng các loại bơ, kem chua, mayonnaise, phô mai...

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế thêm quá nhiều muối khi ăn rau. Nên ăn rau tươi dùng ngay trong ngày để tránh làm mất đi lượng vitamin vốn có.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link