Ghim ngay 3 thói quen khi ăn uống giúp chị em siết chặt cân nặng, đảm bảo giảm cân hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - H bắt đầu thử áp dụng ngay 3 thói quen sau khi ăn uống giảm cân lành mạnh để cải thiện vấn đề cân nặng của mình nhé!

GIảm cân cần cả một quá trình, trong đó bao gồm cả việc bạn điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống thường ngày kết hợp với rèn luyện sức khỏe. Nếu giảm cân chỉ bằng tập luyện mà không chú ý ăn uống, thậm chí là ăn để cho mình no bù thì tốn bao nhiêu công cũng không đạt được kết quả. Rất nhiều cô nàng thường kêu than rằng họ đã cố sức nhưng chẳng thấy vóc dáng thon gọn. Đôi khi nguyên nhân có thể là do thói quen ăn uống chưa thực sự khoa học nên có cố giảm đến mấy cũng không đạt được kết quả tích cực. Thế nên, hãy bắt đầu thử áp dụng ngay 3 thói quen sau khi ăn uống giảm cân lành mạnh để cải thiện vấn đề cân nặng của mình nhé! Chỉ từ những thay đổi nhỏ này, chị em mới dần có được thực đơn và hành trình giảm cân khoa học. 

1. Ăn nhiều rau xanh

Khi giảm cân thì rau xanh chính là loại thực phẩm cần tích cực ăn thường xuyên. Lý do là bởi rau xanh vừa chứa ít calo lại vừa giàu chất xơ nên có tác dụng ngăn ngừa táo bón hiệu quả, chưa kể là còn giúp làn da của bạn được cung cấp dưỡng chất từ bên trong. Đồng thời, rau xanh còn hỗ trợ đường ruột làm việc trơn tru và đào thải độc tố hiệu quả. Do đó, bạn hãy kết thân với nhiều loại rau xanh khác nhau trong các bữa ăn để tăng hiệu quả giảm cân tốt hơn.

thoiquenanuong1

2. Nhai chậm rãi

Việc nhai ngấu nghiến thường gặp khi chị em để cơ thể quá đói và muốn nạp năng lượng nhanh. Tuy nhiên áp dụng cách nà khi ăn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột và dễ khiến não bộ bị đánh lạc hướng. Chính điều này khiến chúng ta có thể ăn nhiều hơn mức kiểm soát. Ngược lại ếu thay đổi thói quen nhai trong khi ăn thì bạn lại giúp cơ thể tiêu hóa tốt và ngăn chặn tình trạng ăn uống quá mức quy định. Khi nhai chậm, cơ thể sẽ no nhanh hơn và bạn cũng sẽ không còn cảm giác muốn ăn nhiều hơn, bạn nên chia món ăn ra thành từng phần nhỏ, ăn các phần dễ tiêu trước. 

thoiquenanuong2

3. Uống nước canh trước khi ăn

Đôi khi uống nước trước khi ăn sẽ làm bạn thấy no hơn, ăn ít đi. Nếu chẳng may quên việc này thì cách nhanh nhất là uống nước canh trước khi ăn có thể giúp dạ dày bạn đầy lên, từ đó khiến những món ăn sau đó không còn hấp dẫn nữa. Ngoài ra, một ưu điểm nữa khi uống nước canh trước khi ăn chính là giúp thực quản được bôi trơn nên vừa giúp giảm cân lại vừa giúp sức khỏe thực quản dễ dàng hoạt động hơn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link