Ghim ngay 7 mẹo làm móng tại nhà chuyên nghiệp chẳng khác gì ra tiệm

09:22, Thứ hai 04/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Làm thế nào để làm móng tại nhà đẹp và hiệu quả, dưới đây là 7 mẹo với sơn móng tay mà cô nàng nào cũng nên biết.

Ngoài việc ra tiệm làm nail, nhiều người còn thích tự sơn móng tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như tiện lợi hơn. Dưới đây là 7 mẹo với sơn móng tay mà cô nàng nào cũng nên biết.

1. Ngâm móng vào nước đá để móng nhanh khô

Sau khi hoàn thành làm móng, các cô gái có thể cần một giờ hoặc 2 giờ đợi cho màu móng tay khô. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian chị em có thể ngâm móng vào nước lạnh có đá. Điều này sẽ giúp sơn móng giữ được lâu hơn và hỗ trợ màu móng khô nhanh bao giờ hết.

7-meo-lam-mong-tai-nha-chuyen-nghiep-nhu-ngoai-tiem-11-meo-vat-de-so-huu-bo-mong-hoan-hao4-1-1648802389-837-width600height400

2. Dùng xịt dầu

Nếu các bạn không có dụng cụ làm khô móng như ngoài tiệm thì có thể sử dụng bình xịt dầu. Đầu tiên để bình xịt dầu cách móng tay khoảng 3cm rồi mới xịt, đợi khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch dầu để màu móng khô nhanh và giữ được lâu hơn như khi làm ở tiệm.

3. Làm sạch móng gel bằng giấy bạc

Việc làm sạch móng gel rất khó thực hiện nhưng thực tế là bạn chỉ cần đổ dung dịch tẩy sơn móng tay lên miếng bông, sau đó đặt nó trên móng tay rồi dùng giấy bạc bọc kín. Sau 1010 phút trước khi vuốt cả giấy bạc và bông gòn cùng một lúc. Chỉ cần một lần vuốt là sơn gel sạch sẽ trong nháy mắt. Cách này giúp bạn không phải chà móng tay nhiều lần, tránh làm hỏng bề mặt móng.

7-meo-lam-mong-tai-nha-chuyen-nghiep-nhu-ngoai-tiem-5-1648802334-742-width727height485

4. Không lắc lọ sơn móng tay

Lắc lọ sơn móng tay có thể tạo ra bọt khí khi sơn móng tay. Vì vậy, thay vào đó, bạn nên dùng chổi đảo đều lọ sơn để loại bọt khí thay vì lắc cả lọ sơn móng.

5. Ngăn sơn móng tay bị khô bằng vaseline

Sơn móng tay thường lem trên chổi sơn cho đến khi nó vón cục, gây khó khăn cho việc mở nắp chai. Nhưng vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng bông ngoáy tai chấm vào Vaseline rồi thoa nó xung quanh cổ chai, giúp sơn móng tay không bị khô ở khu vực đó.

6. Nước nóng giúp bạn dễ dàng mở nắp lọ sơn

Hãy úp ngược bình vào cốc nước nóng, để ngâm khoảng 3 phút sau đó mở mở nắp lọ sơn ra. Đảm bảo rằng nắp lọ sơn sẽ dễ mở. Tuy nhiên, trong khi ngâm lọ sơn móng tay vào nước nóng, cố gắng không để nước nóng chạm vào phần thân chai.

7-meo-lam-mong-tai-nha-chuyen-nghiep-nhu-ngoai-tiem-ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl3dvlzavdwqvmzcvmtg4mz-1648802334-649-width728height437

7. Mở nắp lọ sơn móng bằng dây cao su

Nếu bạn không muốn ngâm chai sơn móng tay trong nước nóng, hãy dùng dây chun để mở nắp như sau: buộc dây chun quanh nắp chai và xoay nắp. Và sau đó, nắp lọ sơn có thể mở một cách dễ dàng mà không cần dùng quá nhiều sức.

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho việc sơn móng tay của các cô gái, chẳng cần tốn thời gian ra tiệm mà vẫn có bộ móng như ý. 

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh