Giữa loạt ồn ào tiền từ thiện của showbiz, Phương Thanh chủ động sao kê rõ ràng

( PHUNUTODAY ) - Hành động của Phương Thanh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện và từ khóa "sao kê" đang là vấn đề được dư luận bàn tán xôn xao thời gian qua. Mới đây, ca sĩ Phương Thanh đã lựa chọn một cách sao kê riêng, tránh đi ồn ào.

Cụ thể, nữ ca sĩ cho biết: "Mạnh thường quân của Chanh rất tin tuởng Chanh nhe... 1000/1000 luôn. Mọi người không cần phải lo. Nhưng Chanh có một cách sao kê rất hài hước vui vẻ và thực tế gạo rau củ quả trực tiếp với mạnh thường quân trên hình ảnh luôn, hihi… Mạnh thường quân gửi một ngày qua Chanh, sáng mai Chanh đã đi trao ngay rồi đăng lên hình để mạnh thường quân yên tâm quà của mình đã tới được tay người dân. Chanh làm vậy để người cho và nhận cùng chia vui với nhau trong lúc khó khăn. Chanh luôn chủ động mọi tình huống trong vui vẻ. Không thích bị người ngoài cuộc ép buộc nha… Vậy nha hihi".

2173912686120810364659501181696200777631730n-16307484668081112166534

Được biết, Phương Thanh không chủ động kêu gọi ủng hộ hay quyên góp, nguồn kinh phí mà cô dùng để làm từ thiện xuất phát từ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân. Họ tự liên lạc với Phương Thanh và đề nghị gửi gạo, lương thực thực phẩm lẫn chi phí nhờ cô giúp.

phuongthanh6
Empty

Tối ngày 3/9, Phương Thanh thông báo do phát gạo và chi nhiều khoản nên kinh tế cũng cạn kiệt. Có lúc cô không dám trả lời tin nhắn của bất cứ ai vì những thứ có để trao cho mọi người chỉ dừng lại ở mức độ vừa tầm.

"Do em phát gạo và chi nhiều thứ kéo dài trong thời gian mấy tháng, em cũng cạn kiệt á. Mọi thứ em có được để trao cho mọi người cũng vừa tầm mà người các nơi nhiều vô kể nhắn tin xin hỗ trợ, nhắn tin em cháy hết máy, không dám trả lời bất cứ tin nhắn của ai. Thời buổi này mạnh thường quân hỗ trợ đường dài quá cũng đuối chứ - họ mà buông thì em cũng rớt luôn. Khi nào em có nguồn mạnh lại em thông báo nha. Sức và nhiệt huyết em vẫn còn mạnh nhưng kinh tế bị quá tải do lời khẩn cầu" - Phương Thanh viết.

phuongthanh5

Giọng ca Trống vắng cũng trấn an khán giả rằng mình không hề nghỉ ngơi, vẫn tham gia tình nguyện. Phương Thanh còn tự tay cắt tóc cho các lực lượng chống dịch, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.