Gợi ý cách phối đồ streetwear vừa an toàn vừa hợp mốt những ngày dịch bệnh

( PHUNUTODAY ) - Khẩu trang và mũ bảo hộ đã trở thành những món phụ kiện thời trang không thể thiếu của tất cả mọi người khi ra đường hiện nay.

Streetwear là một phong cách thời trang casual trở nên phổ biến từ những năm 1990. Từ năm 2010 trở đi, streetwear dần khẳng định vị thế trên bản đồ thời trang xa xỉ. Những thiết kế đồ in logo to bản, họa tiết độc bản hay phiên bản giày phiên bản giới hạn trở thành từ khoa được nhiều người quan tâm. Streetwear nhanh chóng trở thành 'con gà đẻ trứng vàng' cho các 'gã khổng lồ'. 

Nếu như trước đây, mọi người thoải mái xuống phố tạo dáng trong những set đồ streetstyle ấn tượng thì giờ đây, một hình hài streetwear mới đã trở nên đặc biệt hơn. 

5 tips phối đồ streetstyle trong và hậu đại dịch COVID-19

Phụ kiện bảo hộ khuôn mặt

Khẩu trang và mũ bảo hộ không còn là dụng cụ chỉ sử dụng trong y tế mà chúng đã trở thành những món phụ kiện thời trang không thể thiếu.

Ngày nay, các nhà mốt từ tầm trung cho đến xa xỉ cũng đã cho ra mắt các bộ sưu tập khẩu trang và mũ bảo hộ sử dụng chất liệu kháng khuẩn.

macdep1

Gày sneakers

Đó là món đồ quan trọng nhất quyết định độ 'chất' của set đồ streetstyle của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi mà các sneakerheads luôn bỏ nhiều tiền ra sắm sửa.  Dân sành điệu chuộng những thiết kế logo hoặc họa tiết nhận diện to bản xuất hiện trên những món đồ streetwear khiến chúng trở nên đắt hàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không phải streetwear chỉ có giày gắn mác 'limited-edition' mà bạn cũng có thể xuống phố với set đồ phong cách đường phố cùng giày sneakers kiểu classic với mức giá phải chăng. 

Logomania - Xu hướng thời trang cực 'hot' cho mùa mốt năm nay

Logo thương hiệu độc bản là một trong những điểm sáng giá nhất khiến streetwear phát triển mạnh mẽ đến tận ngày nay. 

macdep2

Một bí quyết nhỏ để bạn trong thật nổi bật trong set đồ logomania là không nên phối layer, mà chọn món đồ có logo thật nổi bật cho tổng thể set đồ của mình.

Đừng quên cân bằng tỷ lệ của tổng thể set đồ

Một trong những lỗi trang phục khiến bạn bị mất điểm khi phối đồ streetwear là bỏ qua sự cân bằng tỷ lệ trang phục. Bạn có thể dựa vào công thức phối với nửa trên - nửa dưới (hoặc bên trong-bên ngoài) để phối layer đồ phù hợp nhất.  Bạn chỉ cần nắm được bí quyết cân bằng tỷ lệ tổng thể set đồ là đủ để 'chơi đùa' với mọi bản phối ấn tượng theo gu thẩm mỹ riêng.

macdep3

Hãy là chính mình

Những người chuộng streetwear thật sự không chỉ có khả năng nhạy bén với xu hướng mà còn là những người hiểu rõ bản thân mình nhất. Đừng e ngại kết hợp những thứ tưởng chừng như không thể bởi bạn có thể khám phá được bản thân thông qua những gì bạn đang mặc.