Hầm thịt bò nước sôi hay lạnh: Thả thêm thứ này giúp thịt nhanh mềm, hết sạch mùi hôi không khô dai

( PHUNUTODAY ) - Với công thức hầm thịt bò dưới đây chị em sẽ có những món ăn ngon hấp dẫn, ai cũng phải tấm tắc khen khéo.

Cho đường vào nồi thịt

Thịt bò nếu như không biết chế biến sẽ rất dễ bị khô dai và có mùi hôi đặc trưng của thịt bò rất khó ăn. Chính vì vậy, để có món thịt bò hầm ngon thì sau khi mua về bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó bạn chần sơ thịt bò đã cắt trong nước sôi khoảng 3 phút cho thịt săn lại và nổi bọt lên, bạn vớt bỏ bọt.

Bí quyết quan trọng nhất để thịt bò nhanh mềm, ăn không bị dai và các gia vị mau thấm vào thớ thịt đó chính là cho 1 muỗng cà phê đường trắng vào. Hạ lửa nhỏ rồi tiếp tục hầm trong 15 - 20 phút cho đến khi thịt bò gần chín tới. Trong quá trình ướp bạn cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối vào, hầm thêm khoảng 5 phút nữa cho muối ngấm vào thịt là có thể tắt bếp.

Cho đường chút giấm

Một bí quyết nữa để giúp nồi thịt bò hầm của bạn được mềm hơn đó chính là thêm rượu hoặc giấm vào trong quá trình nấu. Đây là bí quyết được đầu bếp kinh nghiệm 30 năm chia sẻ với các chị em. 

Với tỉ lệ là 1 kg thịt bò thì cho 2 - 3 muỗng canh giấm hoặc rượu vào. Với cách này không chỉ giúp thịt nhanh mềm mà còn khử được mùi hôi của thịt và giúp thịt ngọt thơm và thấm vị hơn. Đồng thời, khi bạn thả giấm vào thì miếng thịt bỏ cũng sẽ mền nhanh hơn do thành phần axit sẽ phá hủy những cơ thịt giúp chúng nhanh chín.

thit-bo-ham-rau-cu-thit-bo-mem-thom-ngon-kho-cuong-tai-nha-202103221624361739

Hầm thịt bằng nước sôi không phải nước lạnh

Nhiều chị em khi làm món thịt bò hầm thường đổ nước lạnh vào để hầm nhưng đây chính là cách làm sai lầm. Bởi điều này làm cho thịt dễ bị dai và không được thơm ngon nữa. Cách đơn giản và tốt nhất để thịt bò mau mềm là bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt bò đã cắt vào hầm.

Cách này không chỉ giúp giữ được dinh dưỡng và vị ngọt đặc trưng của thịt mà còn giúp khử mùi hôi của thịt bò một cách hiệu quả. Đồng thời, để giúp thịt bò mau mềm thì trong lúc hầm tuyệt đối không dùng nước lạnh để thêm vào. Nếu muốn thêm nước thì phải dùng nước sôi. Bởi nước lạnh khi cho vào sẽ làm miếng thịt bị se và khô lại, kéo dài thời gian hầm hơn, thịt bò từ đó cũng lâu mềm hơn.

Ướp thịt bò với bột năng

Một trong những kinh nghiệm giúp chị em hầm món thịt bò mau mềm đó là trước lúc hầm bạn đem thịt bò đi ướp với bột năng. Khi ướp bạn canh theo tỉ lệ 200gr thịt bò sẽ trộn với 1/2 muỗng cà phê bột năng.

Cách này không chỉ giúp thịt bò khi hầm sẽ mềm nhanh hơn, ngoài ra còn giúp nồi nước hầm hơi sệt lại trông hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Tuyet-chieu-nau-thit-bo-thom-ngon-nhanh-mem-khong-ton-thoi-gian-1-1568892647-771-width600height450

Ướp thịt bò với bia

Muốn thịt bò đậm vị và mềm ngon, thì bạn phải ướp chung với bia. Đây là bí quyết của các đầu bếp 5 sao cho tất cả các món bò của họ. Cứ mỗi kg thịt bạn cho khoảng 100ml bia vào và ướp cho thấm là được. Nguyên nhân là do bia có chứa thành phần protein giúp làm mềm thịt bò, và bia cũng khiến cho món thịt bò hầm hết sạch mùi hôi đặc trưng thơm ngon hấp dẫn hơn.