Khánh Thi xót xa khi chứng kiến cảnh các con khóc nấc lúc mẹ xuất ngoại

( PHUNUTODAY ) - Khánh Thi cho biết có những sự hy sinh chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Mới đây, Khánh Thi đăng đàn bày tỏ sự xót xa khi thấy con trai Kubi khóc nức nở vì phải xa mẹ. Mỗi lần bố mẹ đi công tác là Kubi khóc không dứt. Nghẹn lòng khi chứng kiến cảnh các con không muốn rời mẹ, Khánh Thi cho biết có những sự hy sinh chỉ người trong cuộc mới hiểu.

kh1

"Cái cảnh này, mỗi lần đi công tác là thế này đây. Kubi khóc không dứt, xót lắm chứ. Mẹ lại đi, lo cho các anh chị và ba Phan Hiển ở trời Tây. Ráng lên nào.  Đôi khi có những sự hy sinh chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Vì thế, đôi khi mẹ Thi cũng đôi lần nổi đóa vì vài chuyện bất bình. Theo đam mê là: Mồ hôi + Nước mắt + Tiền bạc + Thời gian + Gác lại hạnh phúc gia đình và con cái", bà xã Phan Hiển ngậm ngùi.

Trước đó, bà xã Phan Hiển khẳng định không phải cứ đi tập huấn là vui sướng, và có mấy người hiểu được phận làm cha mẹ xót xa thế nào khi phải xa con nhỏ. Chưa kể, nhiều khi kiện tướng dancesport phải nuốt nước mắt vào trong vì đồng nghiệp ganh ghét, bình luận "mất dạy". Thậm chí, bà mẹ 2 con nhiều lúc muốn buông bỏ, khi sự hỗ trợ về kinh tế quá nhỏ so với những hy sinh về mọi mặt cho nghệ thuật.

kt1

"Thương em mà, đâu phải đi tập huấn là sướng, là vui đâu. Có mấy ai hiểu được phận làm cha mẹ xót ruột thế nào khi phải xa con nhỏ. Tiền túi bỏ ra đâu ai cũng hiểu.

Nhiều lúc nuốt nước mắt vào trong khi thấy đồng nghiệp ganh ghét và bình luận mất dạy. Nhiều lúc chỉ muốn buông khi sự hỗ trợ về kinh tế còn quá nhỏ so với sự hy sinh về mọi mặt cho đam mê. Thế hệ mới lên thì quên nguồn cội và vội vã tìm chỗ đứng vỗ ngực xưng tên", Khánh Thi viết.

Nữ kiện tướng tâm sự, dù bỏ 13 năm dài đằng đẵng với bao mồ hôi, tiền bạc, nước mắt..., song nhiều người ganh tỵ vẫn thường xuyên đả kích cô.

"Người ganh tỵ vẫn thường xuyên đả kích, khích bác nhiều chứ. Đồng tiền xương máu bỏ ra để cố gắng có được cơ hộị học tập và thi đấu đỉnh cao không phải ai cũng dễ dàng theo đuổi.

Người mới được chút đã vênh váo, khoác lác, rũ bỏ nguồn cội. Người chưa được gì thì ngồi than tại không có tiền. Tóm lại để bỏ ra 13 năm dài đằng đẵng với mồ hôi, công sức và tiền bạc, bằng nước mắt để đánh đổi vinh quang cho đội nhà, cho thể thao Việt Nam thì ít ai dám làm.

Vì vậy, khi đội tuyển còn đang thi đấu, tập luyện vất vả, cá nhân Thi cũng phải bỏ cả câu lạc bộ đang hoạt động, bỏ cả đội tuyển ở nhà để sang hỗ trợ bên này, thì ở bên nhà, đặc biệt là các bạn đồng nghiệp dù ở lứa tuổi nhỏ hơn hay anh chị lớn hơn, làm ơn bớt khẩu nghiệp", bà xã Phan Hiển gay gắt.