Món phở cuốn đặc trưng miền Bắc với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, ăn lại cực kì ngon miệng, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn khi muốn đổi vị cho cả nhà.
Có rất nhiều loại phở cuốn khác nhau như phở cuốn thịt bò, phở cuốn tôm chua, phở cuốn thập cẩm… Dưới đây là cách làm phở cuốn thịt bò rất đơn giản mà cực ngon.
Nguyên liệu
Bánh phở cuốn 1kg
Thịt thăn bò 400g
Rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, mùi tàu, húng láng, giá đỗ
Gừng, tỏi, ớt, chanh
Cà rốt, su hào
Nước mắm, đường, dấm gạo, dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Rau sống nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt bò cùng chút nước mắm, đường, tiêu và dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi ào phi thơm.
Trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, để lửa to, khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra đĩa.
Bước 3
Bánh phở tách từng miếng, trải đều ra đĩa phẳng.
Cho các loại rau sống lên trên bề mặt bánh phở rồi gắp thịt bò đặt lên trên rau sống rồi nhẹ nhàng cuốn bánh phở lại.
Các bạn lưu ý cho các nguyên liệu vừa phải, đừng nhiều quá để việc cuốn được dễ dàng và bánh phở không bị rách.
Bước 4
Cho dấm, nước mắm, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1.
Tỏi bằm nhỏ, ớt thái lát cho vào bát nước chấm. Thêm hạt tiêu rồi khuấy cho các gia vị đều nhau.
Cà rốt, su hào thái lát mỏng, tỉa hoa tùy ý rồi cho vào bát nước chấm.
Khi ăn thì chấm kèm với nước chấm chua ngọt, chắc hẳn sẽ rất ngon miệng, dễ ăn mà không sợ ngán.
Pha nước chấm
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Chanh vắt ra bát.
Cách pha chế: Cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.
Làm món ngao hấp thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng thật dễ Bạn hãy học cách làm món ngao hấp thật đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn hơn cả ngoài hàng cho gia đình cùng thưởng thức. |
Những thực phẩm quen thuộc "cấm" cho vào lò vi sóng Lò vi sóng ngày nay gần như là đồ dùng quen thuộc trong các gia đình, nhưng nếu bạn không biết sử dụng đúng cách sẽ biến thực phẩm thành chất độc hại. |