Luộc lòng chỉ bỏ nước lạnh và muối thôi chưa đủ: Làm thêm bước này lòng trắng tinh, thơm ngon giòn sần sật

10:10, Thứ bảy 05/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc lòng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, trắng tinh giòn sần sật ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Cách chọn lòng ngon

Để có một món lòng luộc ngon giòn sần sật thì trước tiên, để có món lòng luộc ngon, bạn cần biết cách chọn lòng lợn. Lưu ý, cần phải đi chợ thật sớm vì thời điểm này lợn vừa mổ nên sẽ tươi ngon.

Khi đi chợ mua lòng nếu có thể bạn hãy chọn khúc đầu lòng sẽ ngon hơn. Phần này dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, sờ vào thấy đặc ruột, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

cach luoc long ngon

Sơ chế lòng ngon trước khi luộc

Sau khi mua được lòng ngon, hãy mang lòng sơ chế. Khâu này bạn cần để ý, lòng non không cần rửa quá cầu kỳ.

Chỉ cần bóp qua với chút muối rồi vuốt nhẹ bỏ phần dịch bên trong của lòng đi sau đó rửa lại với nước lạnh vài lần cho sạch. Lòng bóp quá kỹ sẽ bị dai không ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối hạt, rượu trắng, giấm hoặc chanh để rửa qua lòng sẽ giúp cho món lòng của bạn trắng tinh, thơm ngon hết sạch mùi hôi. Đồng thời, vị chua của chanh hoặc giấm sẽ khiến cho món lòng của bạn khi luộc sẽ giòn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xử lý lòng tốt để cho món lòng không còn mùi đặc trưng khó chịu sẽ khiến cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

long luoc ngon

Luộc lòng lợn ngon giòn sần sật

Đun sôi một nồi nước, rồi thả lòng vào luộc. Bạn có thể đập dập thêm 1 củ gừng cùng vài nhánh hành lá vào cho thơm. Đợi nước sôi trở lại, luộc thêm từ 2-3 phút, thấy lòng căng tròn thì tắt bếp. Tính tổng thời gian từ lúc cho lòng vào nồi luộc cho đến lúc vớt lòng ra chỉ nên từ 7-10 phút.

Luộc lòng lợn quá thời gian này lòng sẽ dai và quắt, kém ngon. Nói chung cũng tùy thuộc số lượng lòng bạn luộc.

Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào, khi lòng chín xong vớt ra thì cho lòng vào ngâm. Nước phải xâm xấp lòng. Cách này sẽ làm cho lòng trắng và giòn hơn.

Như vậy, khi luộc lòng lợn, bạn cần nắm những bí kíp ở trên sẽ đảm bảo có món lòng ngon, thơm, trắng giòn như ngoài hàng nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min