Luộc rau muống thả ngay vào nồi là sai: Cho thứ này vào nồi, rau xanh giòn, để lâu không sợ thâm đen

( PHUNUTODAY ) - Muốn giữ cho rau muống xanh giòn, thơm ngon như ngoài hàng, bạn hãy thử làm cách này.

Cho muối vào rau

Để giảm thời gian luộc rau và giữ cho rau giòn ngon, một trong những cách đơn giản là thêm muối vào nước luộc. Muối giúp nước luộc nhanh chóng đạt độ nóng cần thiết, giúp rau chín đều và không bị nhũn hay mất màu.

Ngoài ra, thêm muối vào nồi nước luộc cũng giúp tăng thêm hương vị cho rau muống, làm cho đĩa rau luộc trở nên hấp dẫn hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, có thể thêm khoảng 1/2 - 1 muỗng nhỏ muối cho mỗi nồi nước luộc rau, tùy thuộc vào số lượng nước sử dụng.

3

Luộc rau ngập nước

Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Ngâm rau vào nước lạnh sau khi luộc

Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

Thêm giấm/nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau

Thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh vào nước luộc rau muống là một bí quyết đơn giản để giữ cho rau màu xanh tươi và thêm hương vị thơm ngon.

4

Bạn chỉ cần cho khoảng 2 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau, đun sôi và thả rau vào luộc. Khi rau chín tới, hãy vớt ra và tận hưởng món rau ngon miệng này.

Trên đây là 1 số mẹo khi luộc rau muống giúp cho món ăn giữ được màu xanh tươi, giòn ngon hấp dẫn.

Đơn giản nhất là luộc nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ nhanh sôi và chín nhanh, còn nếu nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân rau biến thành màu đỏ là nhiệt độ lâu sôi quá nên polyphenol bị oxy hóa và biến thành màu đỏ nhìn rau xấu, không ngon.

teaser_meo_luoc_rau-1187792

Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, thêm một ít muối, sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà, lưu giữ lại nhiều vitamin cùng chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt như ý đấy.

Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.

Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước luộc.