Thịt áp chảo là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt. Thay vi cách chế biến thông thường, tại sao bạn không thử làm thịt áp chảo bằng nồi cơm điện, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng.
Hãy cùng xem cách làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu
- 500 gram thịt nạc vai
- 2 muỗng canh sốt ướp xá xíu (mua ở siêu thị)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường phèn nghiền nhỏ (có thể thay thế bằng đường trắng thông thường)
- Rượu nấu ăn vừa đủ
Thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô rồi cho vào bát, thêm nước tương, nước sốt xá xíu, vài giọt rượu nấu ăn vào bát. Dùng tay bóp đều để gia vị dễ ngấm vào thịt hơn. Ứớp thịt trong 30 phút.
Bước 2: Sau 30 phút, cho thịt cùng sốt ướp vào trong nồi cơm điện, rắc đường phèn lên, đậy nắp nồi lại, nhấn nút nấu (cook).
Sau lần nhảy của nút nấu đầu tiên, lật thịt, chờ khoảng 10 phút sau đó lại nhấn nút nấu lần nữa cho đến khi nhảy nút lần kế tiếp.
Bước 3: Dùng đũa chọc vào miếng thịt để kiếm tra xem thịt đã chín chưa. Nếu thấy nước màu hồng chảy ra là thịt chưa chín bạn có thể ấn thêm nút nấu cho đến khi chín hoàn toàn. Cho thịt ra, để nguội một lát rồi thái miếng vừa ăn.
Thịt áp chảo thích mềm, thơm thích hợp ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với công thức làm thịt áp chảo bằng nồi cơm điện này.