Mẹ sau sinh ăn món chân giò hầm hạt sen, sữa chảy về ào ào con bú không hết

( PHUNUTODAY ) - Món chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng kích thích tuyến sữa giúp mẹ có nhiều lương thực cho bé yêu của mình.

Nguyên liệu cho món chân giò hầm hạt sen

1 cái chân giò khoảng 500g

300g hạt sen tươi

½ củ cà rốt

50g Nấm hương

3 củ hành khô

1 mớ rau mùi tàu.

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

Cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon nhiều sữa

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần chân giò mua về sơ chế sạch, cạo bỏ lông và luộc trần qua để khử bỏ mùi hôi, đem rửa sạch lại với nước rồi ướp muối, hành khô, tiêu, dầu ăn trong 1h để ngấm gia vị để món ăn thêm đậm đà.

Chân giò hầm hạt sen thơm ngon nhiều sữa cho mẹ

Chân giò hầm hạt sen thơm ngon nhiều sữa cho mẹ

Bước 2: Với phần cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn. Với hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ. Với hạt sen và nấm hương trước hết cần ngâm nước cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho phần hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Ban nên chú ý lửa và không nên ninh quá lâu khiến hạt sen dễ bị nát món ăn kém hấp dẫn.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy dem ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30-40 phút, cho thêm, bột ngọt, nước mắm cho vừa miệng là được. Nếu như bạn không ninh bằng nôi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn giúp chân giò chín ngon.

Chân giò hầm hạt sen giúp nhiều sữa cho mẹ

Chân giò hầm hạt sen giúp nhiều sữa cho mẹ

Bước 5: Tiếp đó ban hãy cho phần cà rốt, ngó sen, mùi tàu vào đun chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Món canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon giàu dinh dưỡng tốt sữa cho mẹ.