Người tốt số có 2 to - 1 nhỏ: Ai có đủ dễ giàu có sung túc cả đời

11:44, Thứ năm 13/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Một người số mệnh tốt hay không, hãy có nhìn vào những điểm sau đây.

Cái to số 1: Người sống thuận tự nhiên, phúc to hưởng hết

Con người cả đời này muốn yên ổn đừng suốt ngày cầu giàu sang nứt đố đổ vách, cái gì cũng là “nhất”, mà hãy chỉ cầu cái "đủ". Ở đời có nhiều chuyện, chúng ta không cần phải cưỡng cầu sự hoàn hảo, "vừa phải" mới là chân lý.

Ví dụ như trẻ con khi đi thi, bất kể làm bài như thế nào, có bé vừa đạt điểm tiêu chuẩn, có bé cao hơn rất nhiều, hoặc kết quả vẫn là có thể thi vào trường theo ý nguyện. Đây chính là phúc khí và sự may mắn của từng người.

Nhân viên, công nhân… làm việc bất kể gặp phải tai họa gì cũng đều có thể vượt qua, cho dù đang ở trong vòng xoáy "thị phi" vẫn an ổn, tâm vẫn bình an như lúc ban đầu, đây chính là quý khí của họ.

Rất nhiều người trên đời này coi đại phú đại quý là tiêu chuẩn duy nhất của "số tốt, mệnh tốt", nhưng họ đâu biết rằng cuộc đời đâu đơn giản thế, quy chuẩn của số tốt, mệnh tốt hay hạnh phúc thực ra rất rộng, không ai biết đâu là đủ. Người có tiền nhiều thì mong sức khỏe, người có sức khỏe lại mong sống an nhàn…. Đối với người bình thường, tất cả đều tuân theo nguyên tắc "vừa vặn, vừa đủ" cũng đã rất tốt rồi, đó chả phải thứ ai cũng ao ước hay sao?

Bạn luôn phải biết rằng, mọi sự việc diễn ra trên đời đều chứa đựng "vật cực tất phản", nhiều quá hay ít quá cũng mang lại hiểm họa, phản tác dụng. Chỉ có "vừa đủ" mới khiến người ta suôn sẻ cả đời.

Người sống thuận tự nhiên, phúc to hưởng hết

Người sống thuận tự nhiên, phúc to hưởng hết

Cái to thứ 2: Mắt to nhìn thấu nhân sinh, sống cho hiện tại

Chuyện và người trong quá khứ, tốt nhất nên buông bỏ. Chuyện và người ở hiện tại, hãy tận tâm để đối đãi. Chuyện và người trong tương lai, đừng cưỡng cầu mà hãy tùy duyên.

Mọi thứ trong quá khứ đã trôi qua, cho dù bạn đau khổ nuối tiếc thế nào vẫn không thể thay đổi. Chuyện ở tương lai hết thảy còn chưa xảy ra, cho dù chúng ta tính toán cũng chỉ thêm bất an mà thôi.

Hãy nhớ rằng, người trí tuệ thực sự không có gì hơn là sống cho hiện tại, hãy trân trọng những gì đang có; không cưỡng cầu, không hy vọng xa vời, không cưỡng cầu, không tham lam.

Chẳng thế nên người ta thường nói nói: Sống ở đời thứ không thuộc về bạn, cưỡng cầu cũng không thể có; thứ thuộc về bạn, ngồi yên cũng tự tìm đến.

Tiền bạc hay những thứ khác, trên thực tế, đều là những thứ ngoài thân. Ai cũng ao ước giàu có, muốn trở thành triệu phú, nhưng không phải cứ muốn là được. Chẳng lẽ những người không trở thành triệu phú thì gắn với “số khổ” sao?

Cuộc đời thú vị đến thế, muôn màu đến thế chính là vì có rất nhiều chuyện không thể được quyết định bởi tiền bạc, chỉ bởi chữ tâm mà thôi!

Người bình thường, an an tự tại, có thể thuận lợi vượt qua tai họa, an ổn tìm được hạnh phúc, vẫn yêu thích cuộc sống cho dù bị vùi dập không ít lần. Đây không phải là phúc khí lớn của con người sao?

Vậy nên, trong quãng đời còn lại, hãy làm một người bình thường biết thỏa mãn với những gì đang có, vui sống cho hiện tại, tận hưởng từng phút giây tươi đẹp của cuộc đời này. Đây chính là một cuộc đời có phúc bạn nhé!

Mắt to nhìn thấu nhân sinh, sống cho hiện tại

Mắt to nhìn thấu nhân sinh, sống cho hiện tại

Cái nhỏ duy nhất: Ham muốn nhỏ, chỉ cầu bình an

Khi còn trẻ, còn sức khỏe dồi dài, trái tim cháy bỏng, bạn luôn nghĩ rằng sẽ xông pha khắp mọi nơi, để đạt được một số thành tựu trong sự nghiệp. Sau đó, khi đã trải nghiệm rất nhiều, không ít lần bị cuộc sống vùi dập, trải qua những bất công, và từ từ có được tỉnh táo trong tâm hồn.

Mỗi người chúng ta đều nên trải nghiệm thật nhiều, nhưng hãy nhớ rằng đây không phải là mục đích cuối cùng. Mục đích duy nhất của chúng ta là tìm cách để cho bản thân và gia đình cuộc sống "đủ đầy và ổn định", không thiếu thốn gì.

Chúng ta kiếm tiền, không phải vì "an ổn qua ngày" sao? Đương nhiên, rất nhiều người cảm thấy an ổn bình thản không tốt, cho rằng cuộc sống như vậy không có ý nghĩa.

Con người vẫn nên "biết mình biết ta", dựa vào sức mình để định hướng cuộc đời. Đương nhiên nhiều người vẫn có thể lựa chọn mạo hiểm, nhưng “được ăn cả, ngã về không”, phải chấp nhận kết cục xấu nhất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: người tốt số