Nhân viên ngân hàng tiết lộ: 4 thời điểm gửi tiết kiệm lãi cao nhất năm, là lúc nào?

14:15, Thứ ba 26/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Việc lựa chọn thời điểm đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp số tiền tiết kiệm của bạn sinh lợi nhiều nhất có thể.

Nên gửi tiết kiệm vào thời điểm nào?

Điểm đầu tiên là lãi suất tiền gửi vào tháng 1 và tháng 2 cao hơn, bởi vì chúng ta đều biết rằng tháng 1 và tháng 2 là thời điểm Tết Nguyên đán.

Thời điểm này là thời điểm các công ty, doanh nghiệp trả lương, thưởng cho nhân viên.

Thời điểm này là thời điểm các công ty, doanh nghiệp trả lương, thưởng cho nhân viên.

 Kể cả trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều con cái trong gia đình được nhiều phong bao lì xì nên ngân hàng cũng muốn nhân cơ hội này vào thời điểm này, để kêu gọi càng nhiều tiền gửi càng tốt nên tháng 1, tháng 2 thường là thời điểm lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất.

Thời điểm thứ hai là tháng 6 và tháng 12 hàng năm, cũng là thời điểm giữa năm và cuối năm. Lý do là vì các ngân hàng cần tổng kết công việc của mình trong nửa đầu năm, nửa cuối năm. Thậm chí vào dịp cuối năm, nhiều người sẽ chuẩn bị đón Tết.

Lúc này, quỹ ngân hàng cũng đang trong tình trạng tương đối eo hẹp nên tháng 6 và tháng 12 hàng năm chúng ta gửi tiết kiệm cũng là hai tháng có lãi suất cao nhất.

Ngoài ra, khi đi gửi tiết kiệm, chúng ta cần tìm hiểu ngân hàng nào lãi suất cao hơn thì chúng ta có thể gửi tiền vào. Bên cạnh đó, uy tín của ngân hàng cũng là một yếu tố rất nên đưa vào bảng so sánh của bạn.

Lưu ý về kỳ hạn tiết kiệm

Để phù hợp với nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng thường thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn ngắn và dài. Các kỳ hạn ngắn là từ 1 tuần, 1 tháng cho đến 6 tháng; các kỳ hạn dài kéo dài trên 6 tháng cho đến 15 năm. Mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi suất khác nhau. 

Thông thường, các kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. 

Thông thường, các kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. 

Do đó, bạn có thể dựa vào mục đích tiết kiệm (mua nhà, mua xe, dưỡng già...) mà chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm cho phù hợp. Nếu tình hình tài chính không ổn định nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm thì bạn nên chọn kỳ hạn ngắn. 

Khi gửi tiền trong ngân hàng, mỗi tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn cố định được quy định rõ ràng. Khi đến ngày này, khách hàng gửi tiền có thể thực hiện tất toán và có thể nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi suất. Chính vì thế, bạn không nên rút tiền trước kỳ hạn quy định kẻo mất khá nhiều lợi nhuận.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc