Những thực phẩm giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm bệnh cảm cúm

( PHUNUTODAY ) - 6 thực phẩm dưới đây giúp trẻ tăng cường sức đề kháng vô cùng hiệu quả, giảm hẳn ốm vặt.

Trái cây cam quýt

Trong thành phần của trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C chính là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng, bởi Vitamin C làm tăng sự sản xuất bạch cầu. Các trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm bưởi, những quả thuộc họ cam, quýt, chanh,... Do vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên việc bổ sung vitamin C phải đều đặn hàng ngày giúp trẻ tăng sức đề kháng hiệu quả.

Ớt chuông đỏ

Trong thành phần của ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin C gấp 2 lần so với họ cam quýt. Ngoài ra ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp beta carotene dồi dào. Bên cạnh giúp tăng sức đề kháng, vitamin C còn có tác dụng giữ một làn da khỏe mạnh, còn beta carotene giúp cho mắt  của bé tinh anh hơn rất nhiều phòng các bệnh thoái hóa điểm vàng, cận thị học đường.

ot chuong

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, C, E và giàu hàm lượng chất C. Đây là loại rau tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung vào thực đơn các món ăn của cả gia đình. Bên cạnh đó, rau cải xanh còn được coi là chìa khóa để giữ các vitamin  giúp trẻ khỏe mạnh, dễ dàng tiêu hóa và tăng sức đề kháng hiệu quả.

Sữa chua

Trong thành phần của sữa chau chứa nhiều lợi khuẩn này giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Khi mẹ cho bé ăn sữa chua sẽ giúp bé  Tránh các loại sữa chua có nhiều đường. Bạn có thể làm sữa chua tại nhà bằng trái cây và thêm vào đó 1 ít mật ong. Sữa chua cũng chính là nguồn vitamin D tuyệt vời, vì vitamin D cũng chính là chất kích hoạt hiệu quả cho một hệ miễn dịch hoàn hảo.

hai san

Quả hạnh nhân

Khi nói đến việc ngăn ngừa và phòng chống cảm lạnh, việc bổ sung vitamin E cũng là cần thiết. Vitamin E là loại vitamin tan trong dầu. Nó cần một lượng chất béo thì cơ thể mới hấp thu được vitamin E. Vì vậy hạnh nhân chính là thực phẩm cung cấp vitamin E hoàn hảo, do nó có một lượng chất béo tốt cho sức

Động vật có vỏ

Trong thành phần của động vật có vỏ chính là một trong những thực phẩm xuất hiện trong tâm trí chúng ta ngay lập tức khi muốn bổ sung kẽm. Ngoài ra, khi mẹ thường xuyên bổ sung thêm chất kẽm tuy không được biết đến nhiều như vitamin và các khoáng chất khác nhưng có tác dụng cực tốt giúp các tế bào miễn dịch của trẻ nhỏ giúp trẻ khỏe mạnh hơn rất nhiều.