Phụ nữ Thái Lan chỉ ăn theo cách này là có vóc dáng thon thả nuột nà như siêu mẫu vạn người mê

( PHUNUTODAY ) - Không cần tập luyện quá vất vả hay ăn kiêng khắt khe những thực phẩm mà phụ nữ Thái Lan chọn ăn hàng ngày chính là cách để họ duy trì vóc dáng thon thả đẹp như người mẫu.

 Nếu đang lo lắng về vóc dáng hơi bị "mũm mĩm" một chút của mình và không biết nên bắt đầu chế độ ăn như nào. Bạn hãy tham khảo ngay những đồ mà phụ nữ Thái Lan hay ăn này để duy trì vóc dáng nhé.

Ăn nhiều thực phẩm tươi sống

gai-Thai-Lan-luon-xinh-dep

Người Thái ưu tiên sử dụng các thực phẩm tươi sống khi chế biến, đặc biệt là các món gỏi như xoài, đu đủ... Những món ăn này sẽ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vẫn đảm bảo lượng calo cơ thể hấp thụ không quá nhiều để gây tăng cân.

Việc chế biến các món ăn tươi sống hoặc chín tái còn giúp giảm đáng kể lượng cholesterol nạp vào cơ thể, từ đó bảo vệ hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.

Uống nước ép hoa quả

Phụ nữ Thái Lan uống rất nhiều nước ép hoa quả, chúng được bày bán khắp nơi và bạn có thể dễ dàng mua chúng để sử dụng. Thức uống này không chỉ giúp bạn giữ vóc dáng thon gọn mà còn tốt cho da.

Uống sữa dừa

ve-dep-phu-nu-thai-lan

Thái Lan nổi tiếng với những trái dừa Xiêm thơm ngọt tự nhiên, vì vậy ẩm thực nơi đây cũng có vô số các món ăn chế biến từ dừa. Hàm lượng chất béo của dừa không mang lại cholesterol xấu cho cơ thể, tốt hơn chất béo có nguồn gốc từ động vật. 

Người dân của xứ sở chùa Vàng không chuộng sữa tươi từ động vật như các quốc gia khác mà họ ưu tiên dùng sữa dừa hơn. Loại sữa có nguồn gốc từ thực vật này không những giàu canxi và chứa hàm lượng lớn magie tốt cho cơ thể mà còn giúp giữ dáng hiệu quả.

Ăn những món có gừng

mai-davika

Gừng có khả năng làm ấm người, phòng các bệnh cảm lạnh, chống viêm, đồng thời tốt cho tiêu hóa và giúp bạn đốt cháy chất béo hữu cơ. Ở nhiều quán ăn, gừng tươi còn được phục vụ miễn phí. Đây cũng là một trong những nước tiêu thụ lượng gừng lớn trên thế giới.

Ăn những món ăn nhanh lành mạnh

pimtha
xoi-xoai

Thức ăn nhanh là thuật ngữ chung chỉ những món chiên rán nhiều dầu mỡ, không mấy có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên ở Thái, thức ăn nhanh dùng để chỉ những món được làm nhanh gọn lẹ nhưng lại không hề gây hại cho cơ thể như xôi xoài cốt dừa thơm bùi, bánh crepe chuối...

Ăn những món ăn có vị cay

cari-tom-thai-lan
pimtha1

Món ăn Thái thường có vị cay đậm đà nhờ sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau. Họ thường sử dụng rất nhiều ớt khi chế biến nhưng với một số người, món Thái không dễ ăn vì quá cay.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng capsaicin trong ớt có thể có thể kích thích đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, giúp ngăn chặn tình trạng béo phì liên quan đến chế độ dinh dưỡng giàu chất béo.

Thường xuyên ăn những món có gia vị cay còn làm tiêu hao lượng calo đáng kể, tương đương với 80 phút đi bộ và 25 phút chạy bộ liên tục.

Bên cạnh đó, các loại gia vị cay còn có tác dụng làm ấm người, phòng các bệnh cảm lạnh, chống viêm, đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa nếu bạn sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.