Quyền Linh gây xúc động khi tất bật sửa sang lại mái nhà cho người khó khăn

14:25, Thứ tư 19/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong suốt thời gian qua có thể nói MC Quyền Linh là một trong những người hết mình với công việc thiện nguyện.

Mới đây, MC Quyền Linh đã thay mặt một chương trình đến tận nhà 2 thí sinh đặc biệt để trao tặng tôn như đúng lời hứa. Vừa đến nơi, MC Quyền Linh đã không ngần ngại xắn tay giúp đỡ các anh thợ sửa nhà khuân vác, vận chuyển các mái tôn. 

Chia sẻ về sự xuất hiện của mình, MC Quyền Linh cho biết: "Linh vẫn nhớ như in những mong muốn mà điều dưỡng Như Ngọc đã chia sẻ trên sân khấu "Hát cho ngày mai" là sẽ mang tiền thưởng về giúp mẹ lợp lại mái nhà. Hơn nữa, khi đến với chương trình, dù Như Ngọc biết giọng hát của mình không phù hợp nhưng vẫn nhất quyết xin hát bài này để gửi lời cảm ơn tới mẹ đã khiến MC Quyền Linh không khỏi xúc động.

Sự hiếu thảo của nữ điều dưỡng cùng với những hy sinh của chị để đóng góp cho cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đã chạm đến trái tim của những người làm chương trình. Chính vì vậy, MC Quyền Linh đã bày tỏ mong muốn được tận tay mang tôn tới tặng cho gia đình Như Ngọc".

Trong suốt thời gian qua có thể nói MC Quyền Linh là một trong những người hết mình với công việc thiện nguyện. Quyền Linh cho biết khi tham gia chống dịch, vì tiếp xúc với nhiều F0 nên anh không dám về gặp vợ con. Những lúc nhớ gia đình thì anh sẽ lén về nhưng chỉ dám đứng ở cổng nhìn lén con rồi bật khóc và lặng lẽ bỏ đi.

"Có rất nhiều bác sĩ đã lén về nhà nhìn con, nhìn vợ một cái rồi lại đi và tôi cũng vậy. Suốt những tháng vừa qua, tôi lăn lộn ngoài đường, tiếp xúc với nhiều F0 quá nên không dám về nhà, sợ lây cho vợ con. Thi thoảng, tôi nhớ con quá nên cũng lén về nhà nhưng chỉ đứng trước cổng nhìn con rồi khóc, chỉ nhìn thôi chứ không dám bước vào nhà", Quyền Linh chia sẻ.

Quyền Linh còn tâm sự rằng anh đã giảm 12kg sau những chuyến thiện nguyện vì thường xuyên thiếu ăn, mất ngủ và lo lắng, bất an. Nam MC bộc bạch: "Lúc trước tôi béo lắm, nặng hơn 94kg nhưng hiện tại còn có 82kg. Tôi sụt mất 12kg do thiếu ngủ, lo lắng và ăn uống thất thường".

Tuy nhiên, MC Quyền Linh không xem khoảng thời gian chống dịch là mất mát. Nam MC nói: "Tôi nhận được nhiều hơn trong chuyến đi chống dịch vừa qua vì ngoài việc góp một phần sức cho cộng đồng, tôi còn được gầy đi. Nhờ đó nên trông tôi đẹp trai hơn. Việc gầy đi giúp cơ thể tôi nhẹ nhàng, lanh lợi hơn, sức khỏe không hề đi xuống mà lại tốt hơn. Trong khi trước đó, tôi đã tìm mọi cách nhưng không giảm cân được".

Quyền Linh từng tâm sự rằng trong suốt hành trình thiện nguyện mùa dịch, anh chưa từng khóc, chỉ rơi nước mắt khi chứng kiến nhiều bà con gặp khó khăn và cảm thông cho các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Tới tận hôm nay tôi vẫn không ngủ được vì quá ám ảnh, cứ nhắm mắt lại là những hình ảnh đau thương lại hiện ra trước mắt. Nhiều người nói tôi làm tình nguyện để ‘đánh bóng’ tên tuổi nhưng họ không hiểu rằng sẽ không một ai đưa mạng sống, tính mạng của mình ra để đánh đổi như thế".

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh