Rất nhiều nhà đang ném đi vị thuốc thần mà không hay biết

( PHUNUTODAY ) - Đây không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà đây còn được xem là "vị thuốc thần" chữa nhiều bệnh mà ít ai hay biết

chan-ga-chua-benh1

 

Lợi ích từ chân gà

Da chân gà thường được sử dụng để nấu thành cao sau đó uống với nước sắc vỏ ngũ gia bì và thạch xương bồ với liều 8g mỗi ngày. Bài thuốc này giúp chữa chứng run chân tay, đi đứng không vững.

Bên cạnh đó, bài thuốc từ da chân gà ninh nhừ với tôm tươi để nguyên vỏ lấy nước nấu cháo cho trẻ nhỏ ăn hàng ngày để chữa chứng thiếu máu, thiếu canxi, suy dinh dưỡng rất tốt.

Đặc biệt, da chân gà đốt thành than sau đó tán bột mịn rắc lên vết thương là bài thuốc cầm máu cực kỳ tốt.

Gân chân gà cũng là một vị thuốc có tên kê cân. Trong Đông y, kê cân có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng cao, mạnh sinh lực, cường gân cốt.

Gân chân gà có thể đem phơi khô để dùng khi cần. Các tài liệu y học cổ truyền ghi chép lại, giá trị bổ dưỡng của gân chân gà rất cao, thậm chí có thể sánh với cao hổ cốt khi được phối hợp với các vị thuốc bắc.

Xương chân gà là thành phần quan trọng để nấu cao ngũ cốt bồi dưỡng phục hồi sức khỏe cho người cao tuổi.

chan-ga-chua-benh

 

Bài thuốc từ chân gà:

Chân gà hầm lá ngải: chân gà, rau ngải cứu, đậu xanh, gừng tiêu, hành ngò gia vị vừa đủ hầm ăn tuần vài lần. Công dụng: trị chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng, rong kinh, tỳ hư tiết tả, lỵ, ăn kém rất hiệu quả.

Chân gà vịt hầm đu đủ: chân gà mới lớn, đu đủ ương, hành ngò, hạt tiêu, ớt, gia vị vừa đủ hầm ăn. Công dụng: chữa chứng hư nhược, sản phụ thiếu sữa, người lớn lưng gối yếu đau mỏi, trẻ em còi chậm phát triển rất tốt.