Salad là món ăn nhiều rau củ quả nên thường được xem là thực đơn giảm cân lành mạnh. Tuy nhiên trong khi thực hiện salad bạn cũng rất dễ mắc phải cái "bẫy" của món ăn này khiến bạn lên cân.
Quên bổ sung protein
Salad thường được làm với sự kết hợp của nhiều loại rau và trái cây giúp tăng cường chất xơ. Nhiều người sợ bị tăng cân nên bỏ qua protein trộn trong salad. Nhưng điều đó thường khiến bạn bị đói nhanh hơn và có thể không kiểm soát được các thực phẩm ăn thêm. Bổ sung protein và cảm giác no với trứng luộc, ức gà, cá hồi, phô mai, các loại hạt, đậu... giúp bạn no lâu hơn và sẽ không bị thèm ăn. Hãy dùng các loại protein tốt cho cơ thể như thịt trắng, các loại hạt, tôm, cá hồi... Đây là các loại protein in thấp calo và ít mỡ giúp bạn no lâu và hạn chế việc cồn cào đói để giúp bạn có thể duy trì được kiên trì chế độ giảm cân này.
Lạm dụng nước sốt trộn salad
Nước sốt salad thường rất giàu năng lượng. Bởi thế khi thường xuyên ăn salad nhưng bạn lại chọn loại sốt béo ngậy đậm đặc và nhiều năng lượng thì rất dễ sa đà vào tình trạng bị béo chứ không giảm cân. Do đó hãy cẩn trọng với nước sốt béo. Hãy làm nước sốt tự nhiên từ cam ép, mật ong và hạn chế sốt béo. Thay vì cho nhiều kem, nhiều chất béo vào salad, bạn nên dùng dầu ô liu trộn với giấm hoa quả và nước sốt từ quả bơ, một chất béo lành mạnh không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món salad mà còn tạo cảm giác no nhanh, no lâu. Các loại nước sốt salad công nghiệp cũng nên cẩn trọng khi dùng để đảm bảo bạn không nạp quá nhiều calo, hơn nữa chúng sẽ có một số phụ gia không tốt cho sức khỏe và giảm cân của bạn.
Bỏ quên các loại rau có màu xanh đậm
Salad thường được làm bằng rau diếp và lá non của rau diếp hoặc một số rau khác. Tuy nhiên, các loại rau có màu xanh đậm mới thực sự nhiều dinh dưỡng vì chúng chứa nhiều canxi, sắt và vitamin hơn. Hãy thử thêm các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và cải xoăn vào món salad của bạn. Nếu bạn đã chán rau diếp thì sẽ rất hữu ích nếu thay đổi thành phần món salad của bạn với bắp cải thái nhỏ, dưa chuột, cà chua, hoặc ngô.
Các loại rau màu xanh đậm là một gợi ý tuyệt vời cho món salad giàu dinh dưỡng của bạn. Và tốt nhất khi ăn salad hãy đa dạng các loại rau củ từ củ dền, củ cải tím, hạt đậu, cải kale, cải chân vịt, bắp cải tím, dưa leo, xà lách...