Biết những công dụng này của việc chải đầu trước khi đi ngủ bạn sẽ ngày nào cũng làm theo

( PHUNUTODAY ) - Chải đầu là một phương pháp dưỡng sinh làm đẹp tự nhiên vừa dễ thực hiện vừa hiệu quả

Bình thường chúng ta chỉ xem chải đầu như một việc để gỡ tóc rối, giúp gọn tóc đúng không? Nhưng thực chất chải đầu là một phương pháp thư giãn và làm đẹp tuyệt vời, đơn giản, không tốn tiền, không mất nhiều thời gian.

Để chải đầu liệu pháp hiệu quả bạn có thể dùng 10 đầu ngón tay hoặc loại lược thưa và chân lược tày trơn tròn để chải lên da đầu. Cách chải này nhẹ nhàng nhưng cần bám sát vào da đầu. Nếu bạn chải bằng đầu ngón tay thì có thể dùng ngón tay miết nhẹ xuống da đầu như massage. 

chai dau

Chải đầu mang lại công dụng tuyệt vời:  

Kích thích mọc tóc

Khi chải đầu, máu lưu thông giúp nuôi dưỡng chân tóc tốt hơn. Điều đó kích thích mọc tóc và ngăn ngừa tình trạng tóc khô rối gãy rụng chẻ gọn. Tóc gãy rụng nguyên nhân lớn do thiếu dinh dưỡng làm tóc yếu, do hóa chất. Việc chải tóc giúp cho tóc được nuôi dưỡng tốt hơn, giúp kích thích các nang tóc phát triển, giảm rụng tóc đáng kể. Bạn có thể dùng lược chải 10 - 15 lần để da đầu được massage tốt nhất.

Chải đầu giúp ngủ ngon

Chải đầu chính là một cách massage tuyệt vời giúp bạn thư giãn. Trên đầu có rát nhiều huyệt đạo, việc chải đầu tác động vào huyệt đạo giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Việc ngủ ngon ngủ sâu giấc chính là một cách tuyệt vời giúp bạn tỉnh táo, thư giãn, chống lão hóa, giảm cơn đau đầu, giúp tóc đẹp và da đẹp. 

massage dau

Chống lão hóa tuyệt vời

Lão hóa không chỉ thể hiện ở khía cạnh thể chất mà còn ở trạng thái tinh thần. Khi bạn già đi, bạn sẽ cảm thấy cử động, tư duy của mình chậm lại, não bộ hoạt động không được linh hoạt như trước. Phương pháp chải tóc trước khi đi ngủ là một cách hữu hiệu giúp cải thiện tính hưng phấn của các tế bào thần kinh trong não. Nhiều huyệt đạo nằm ở vùng đầu. Tác động đúng cách vào các huyệt đạo này giúp lưu thông máu huyết, giải tỏa tinh thần. Đó chính là cách hữu hiệu giúp não bộ phục hồi sau ngày dài mệt mỏi. Lưu ý chỉ chải khi tóc đã khô.

luoc massage

Chải đầu sao cho đúng và hiệu quả

Nếu dùng lược bạn nên chú ý chọn lược thưa, đầu răng lược không được sắc nhọn, thân răng không được xây xước để tránh cào xước tổn thương tóc. Lược phải sạch để không bị nhiễm khuẩn da đầu.

Khi chải bằng đầu ngón tay nên dùng thịt đầu ngón tay không dùng móng tay.

Thao tác chải nên đi từ trước ra sau, từ mang tai lên, từ gáy về đầu. Bạn có thể làm thao tác này trước khi đi ngủ và làm thường xuyên hàng ngày. Khi chải xong nên để tóc xõa, không cột, buộc, búi để đi ngủ, nhằm giúp cho tóc được thư giãn tự nhiên tốt nhất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn