Thầy phong thủy nói: Nhà nghèo bước vào cửa là thấy 5 thứ này, đó là những thứ gì?

( PHUNUTODAY ) - Việc bài trí nội thất không hợp phong thủy sẽ khiến tài lộc của gia đình hao hụt, làm mãi vẫn nghèo.

Theo quan niệm phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, phong thủy là một yếu tố quan trọng trong thiết kế và bố trí nội thất nhà ở. Khi bài trí nội thất, có một số quy tắc phong thủy quan trọng cần được tuân thủ để tránh các yếu tố xấu tác động đến vận may của gia đình.

Nếu khi mở cửa bước vào nhà, nhìn thấy các yếu tố sau đây, đó có thể được coi là tác động tiêu cực của phạm đại hung phong thủy, vì vậy cần cẩn trọng để tránh vận rủi đeo bám gia đình:

Mở cửa và thấy gương soi

Khi mở cửa, nếu nhìn thấy một gương soi, nhiều người thích sử dụng để kiểm tra ngoại hình của mình hoặc chỉnh trang trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, gương cũng có thể phản chiếu bóng đen và gây sợ hãi, đặc biệt là vào ban đêm.

Ngoài ra, theo phong thủy, đặt gương ở vị trí cửa ra vào sẽ phản chiếu tài lộc và vận may ra ngoài, gây ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình. Vì thế, không nên đặt gương ở vị trí này, cho dù là một chiếc gương nhỏ cũng không nên.

1

Mở cửa và thấy chiếc bình rỗng

Khi mở cửa, nếu thấy một chiếc bình rỗng, theo quan điểm của phong thủy, việc đặt bình trống trong nhà sẽ mang lại sự suy tàn liên tục cho gia đình và có thể gây ra những điều xấu, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Vì thế, để tránh điều này xảy ra, nếu bạn muốn sử dụng bình để trang trí nhà, hãy đựng hoa bên trong hoặc đổ nước vào bình để tránh bình trống không có gì bên trong.

Khi đặt bình hoa trong phòng khách, bạn nên sử dụng chất liệu gốm hoặc sứ và luôn thay nước thường xuyên. Đối với bình hoa có hình dạng khác nhau, bạn nên đặt ở các hướng khác nhau để mang lại sự cân bằng cho không gian sống của mình. Ví dụ như bình hoa hình cầu nên đặt ở phía Bắc hoặc Tây Bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam. Nếu bạn đang độc thân và muốn tìm kiếm tình yêu, thì bạn có thể đặt một lọ hoa tươi trên khung cửa sổ.

Mở cửa ra và thấy tủ lạnh

Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí ngay khi vừa mở cửa vì nó là kho tài khố của gia đình. Nếu tủ lạnh được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy thì ngân khố trong nhà sẽ dễ bị thoát ra ngoài, và điều này không tốt cho sự bảo vệ của tài sản gia đình.

Đối với những người kinh doanh, đặt tủ lạnh ở vị trí dễ thấy có thể dẫn đến thất thoát tiền bạc. Việc đặt tủ lạnh trong phòng khách cũng không được khuyến khích, vì phòng khách thuộc về ngũ hành Kim, trong khi tủ lạnh cũng là ngũ hành Kim, do đó, khi Kim gặp Kim, nó có thể gây ra sự bất hòa trong gia đình.

2

Mở cửa và nhìn thấy phòng tắm

Một số ngôi nhà thiết kế rất kỳ lạ, dù mở cửa hay bước vào cửa đều có thể nhìn thấy trực tiếp phòng tắm. Phòng tắm là nơi vệ sinh, tắm rửa của con người, có mùi xú uế, tượng trưng cho sự xui xẻo. Việc mở cửa thấy phòng tắm là điềm xấu trong phong thủy. Điều này có thể cản trở sự nghiệp và sự phát triển của mỗi gia đình.

Nếu nhà bạn đang thiết kế lỗi phong thuỷ như vậy, bạn phải hoá giải với tình huống tồi tệ đó. Cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần để lắp đặt một vách che đủ lớn trước cửa và phòng tắm.

Mở cửa và nhìn thấy ban công

Theo quan niệm phong thủy, không nên mở cửa ra và nhìn thẳng ra ban công. Vì cửa ra vào cũng như ban công đều được xem là kênh dẫn tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa cửa ra vào và ban công quá gần, tài lộc sẽ không được giữ lại và dễ dàng chảy ra ngoài.

Do đó, nếu bạn muốn thu hút tài vận vào nhà, hãy tránh mở cửa ra và nhìn thẳng ra ban công.