Thời cổ đại chưa có nội y, phụ nữ làm thế nào che chắn vùng nhạy cảm?

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người tò mò không biết thời xưa khi chưa có nội y, chị em phụ nữ ăn diện như thế nào?

Thời cổ đại không có quần lót, vậy phụ nữ làm sao để che vùng kín? Người xưa đã giải quyết vấn đề này như thế nào?

Phụ nữ cổ đại không mặc nội y?

Đồ lót, một trang phục quan trọng giúp con người che giấu sự riêng tư, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, trong thời cổ đại, đồ lót vẫn chưa được phát minh, và tổ tiên chúng ta đã phải tìm cách giải quyết vấn đề này một cách sáng tạo. Khi xem các bộ phim cổ trang, nhiều người thường thắc mắc về việc phụ nữ cổ đại có nịt bụng, liệu đó có phải là quần lót không?

1672893347-391-local_schema_arti

Thực tế là đúng vậy. Theo truyền thuyết, tạp dề bắt nguồn từ thời cổ đại và được sử dụng như một phần của trang phục. Nó được tạo ra để che đi phần kín đáo của phía trên cơ thể của phụ nữ. Và bất kể đó là thần thoại hay lịch sử, thì thực chất có rất ít cách để che đậy phần dưới cơ thể của phụ nữ.

Thời cổ đại, phụ nữ thường không rời khỏi nhà, họ dành cả ngày tại nhà thêu thùa, học về lễ nghĩa, và hành vi cũng như lời nói của họ rất cẩn trọng. Họ không dám ra khỏi nhà mà không chuẩn bị kỹ lưỡng, sợ rằng một sơ suất nhỏ có thể làm lộ phần kín, và điều này được xem là tội lỗi nghiêm trọng đối với đạo đức của phụ nữ.

tri---u-l----d--nh-1516186976-wi

Thời đại Đường, các cô gái thường mặc váy và áo choàng, nhưng quần áo phải thoáng mát ở phần dưới. Ngay cả vào mùa đông, dù có mặc áo bông để giữ ấm cơ thể, phần dưới vẫn phải được thiết kế thoáng mát, và điều này chắc chắn không mang lại cảm giác thoải mái đặc biệt.

Đồ lót hiện đại

Lịch sử của đồ lót bắt đầu tại Hoa Kỳ, với dòng quần áo hình chữ Y này được phát minh và ra mắt vào ban đầu. Trong ba tháng đầu tiên sau khi xuất hiện, đã có tới 30.000 chiếc đồ lót này được bán ra ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ban đầu, đồ lót chỉ được thiết kế và sử dụng cho nam giới.

Khoảng sau 40 năm, phụ nữ tại Pháp đã bắt đầu sử dụng đồ lót một cách phổ biến. Nguyên nhân là do phụ nữ Pháp thường thích cưỡi ngựa, và việc mặc đồ lót có thể bảo vệ vùng kín của họ khỏi bị tổn thương trong khi cưỡi ngựa. Trước khi đồ lót xuất hiện, phụ nữ thường mặc quần bó.

Ở thời đại hiện đại, đồ lót có sẵn trong nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Chúng không chỉ thiết thực mà còn được thiết kế với sự chú ý đến sự đẹp và thời trang. Một số loại đồ lót còn có khả năng định hình lại cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu ăn mặc của con người trong xã hội hiện đại.