Thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh
Bông cải xanh chính là loại rau chứa rất ít calo, 100 g chỉ có 34 kcal nhưng lại rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, chúng lại chứa gấp đôi lượng vitamin A và C so với cam, cùng với đó là rất nhiều vitamin B, canxi, magiê, mangan, selen, kẽm, sắt và kali… rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bạn.
Ngoài ra trong thành phần, của bông cải xanh cũng có nhiều chất xơ và axit folic đồng thời chứa hoạt chất chống ung thư sulforaphane khá cao giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Thực đơn của ngày 1 và ngày 2
Bữa sáng: 200g bông cải xanh sống hoặc hấp; 50g bánh mì đen; 1 cốc sữa chua hoặc sữa ít béo.
Bữa trưa: 250ml nước dùng gà ít béo; 150g thịt gà, bạn có thể luộc hoặc nướng không mỡ); 150 g bông cải xanh hấp.
Bữa tối: 250g bông cải xanh hấp hoặc ướp với tỏi và một ít dầu ô liu; 2 củ cà rốt sống hoặc hấp.
Ngày 3 và 4
Bữa sáng: Bạn ăn 200g bông cải xanh và một quả ớt ấp cùng dầu ô liu và tỏi.
Bữa trưa: Bạn ăn khoảng 100g cá ngừ hoặc gà nấu chín; 150g bông cải xanh hấp hoặc om với dầu ô liu; 2 quả cà chua cỡ vừa.
Bữa tối: Tương tự như bữa sáng
Ngày 5 và 6
Bữa sáng: Bạn ăn khoảng 100 g thịt nạc, 100 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 1 hộp sữa chua ít béo.
Bữa trưa: Bạn ăn khoảng 200 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 100 g phô mai tươi ít béo; 1 lát bánh mì đen
Bữa tối: Bạn chọn thực đơn khoảng 150g thịt bò nạc nấu hoặc nướng không mỡ; 150gram bông cải xanh hấp.
Ngày 7 và 8
Bữa sáng: Bạn ăn khoảng 100g bông cải xanh sống hoặc hấp; 2 quả trứng luộc
Bữa trưa: Bạn hãy uống 250ml nước dùng gà ít béo; 150g thịt gà luộc hoặc nướng không mỡ; 150g bông cải xanh hấp
Bữa tối: Bạn ăn 250g bông cải hấp; 1 cốc nước ép cà chua.
Ngày 9 và 10
Bữa sáng: Bạn hãy ăn khoảng 150g bông cải xanh sống hoặc hấp; 2 củ cà rốt hấp; 1 cốc sữa chua hoặc sữa ít béo
Bữa trưa: Bạn ăn khoảng 150g bông cải xanh sống hoặc hấp; 150g cá hoặc gà; 1 lát bánh mì đen
Bữa tối: Bạn ăn khoảng 200g bông cải xanh sống hoặc hấp; 1 củ khoai tây chín. Với thực đơn này đảm bảo bạn sẽ giảm cân thần tốc.