Thủy Tiên đáp trả khi bị chỉ trích "cướp nhà của chim yến" là ác độc

( PHUNUTODAY ) - Sau khi đọc chia sẻ của Thủy Tiên, nhiều người cho rằng gia đình Thủy Tiên "ác" khi cướp nhà của chim yến.

Mới đây, Thủy Tiên chia sẻ về việc mẹ nuôi tổ yến: "Hôm rồi Tiên về quê chơi, thấy mẹ lấy tổ yến xong mới biết mấy bà yến này cũng chướng ghê. Chim đẻ con xong nở ra biết bay xong là cả nhà nó bỏ tổ bay đi mất rồi thì mẹ Tiên mới lấy tổ. Mà có mấy tổ chim trong góc mẹ chưa kịp lấy tổ xong là mấy bà yến khác vô kiếm chổ đẻ thì cũng hông chịu ở tổ củ đang có sẳn, mà phải tự làm cái tổ khác đè chồng lên cái tổ củ của người ta mới chịu đẻ. Ủa cái nết gì ngộ vậy ta? Sẵn tổ cho đẻ cũng không chịu đẻ luôn. Tính ra mấy bà chim này cũng rảnh thiệt ha. Nhìn cái tổ chim như tổ chung cư 2 tầng vậy nè".

Sau khi đọc chia sẻ của Thủy Tiên, nhiều người cho rằng gia đình Thủy Tiên "ác" khi cướp nhà của chim yến.  Ngay sau đó, Thủy Tiên lên tiếng đáp trả: "Nhiều bạn không có kiến thức rồi cứ đi comment bảo nuôi yến là ác là cướp nhà của chim yến. Thật ra chim sống theo bầy trên cây hoặc là chỗ cao, nhưng khi chim mẹ muốn đẻ con thì không thể làm tổ bên ngoài mà phải vào tìm các hang động có vách để làm tổ như ngoài đảo thiên nhiên hay tìm các nhà yến.

thuy-tien-ngoisaovn1-4-ngoisaovn-w808-h496

Sau khi đẻ xong, con non biết bay là cả gia đình nó sẽ bỏ tổ bay theo bầy đàn. Thật ra làm tổ bên ngoài thiên nhiên thì nguy hiểm vì chim to hay chuột, rắn sẽ trộm ăn trứng hay chim to ăn mất con khi chim bố mẹ đi tìm mồi, mình làm nhà cho nó ở an toàn cũng là làm phước mà. Sau khi nó bỏ đi rồi mình phải gở tổ vì không lấy sau chim khác không dùng tổ củ mà cũng không còn chổ để làm tổ.

Tiên thấy làm nhà yến là đang giúp nó chứ chẳng sát hại hay giết cướp gì của nó mà gọi là ác cả, nói vậy rất tội cho mấy người làm yến ạ. Đất lành chim đậu, chim là loài rất khôn, nơi nào giết hay nguy hiểm chả bao giờ chúng kéo nhau đến ở hay làm tổ tiếp đâu ạ! Nên những người nuôi yến người ta cưng con yến lo cho con yến còn không hết sợ nó bỏ đi, sợ nó không về nữa chứ làm gì mà gây hại hay ác với nó ạ!"