Nguyên liệu món tôm hùm nướng muối ớt
1 con tôm hùm bông
1 quả ớt sừng
2 quả ớt hiểm
Tỏi, chanh
Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
Gia vị: muối hột, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt
Cách thực hiện tôm hùm nướng muối ớt
Bước 1: Bạn cần chọn những con tôm hùm sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo, rồi sau đó cắt tôm hùm ra thành 2 miếng. Với phần ớt bạn hãy rửa sạch, để ráo nước. Với tỏi lột bỏ lớp vỏ rửa sạch để khô nước. Với xà lách, cà chua và dưa leo cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi để cho khô nước là được.
Bước 2: Cách làm muối ớt, bạn hãy cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt là được. Rồi sau đó, bạn hãy cho vào 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường trắng, ¼ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt và 2 muỗng dầu ăn, rồi trộn thật đều tay là được.
Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy dùng cọ quét một phần muối ớt đã làm ở trên vào tôm hùm, ướp khoảng 10-15 phút cho tôm thấm đều gia vị là được.
Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được. Trong quá trình nướng bạn nên thường xuyên quét phần muối ớt lên tôm để tôm hùm thơm hơn, thấm vị ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Để món nướng, để giữ được vị thì bạn nên nướng tôm hùm trên bếp than giúp món ăn ngon hơn rất nhiều.
Bước 5: Bạn hãy cho tôm hùm đã nướng xong ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo theo sở thích rồi thưởng thức cùng người thân của mình.