Trang Trần lên tiếng khi bị đồn cho xe rau củ từ thiện đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng

( PHUNUTODAY ) - Vào mùa dịch, Trang Trần đi phát rau củ, nấu cơm từ thiện để giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Mới đây, Trang Trần đăng ảnh đi phát rau củ quả cho người dân ở TP Hồ Chí Minh. Cô chia sẻ: "Cô gì ơi! Cho thêm bác này ít rau về cho xóm trọ lao động được không cô? Dạ thoải mái chờ con xíu!

Có rất nhiều lời ác ý ác mồm nói: chùa này tuồn đồ cho Phật tử, con Trang Khàn cho xe rau củ chở đồ đi bán bỏ túi riêng...  Ok ok, tôi nhận hết nghiệp được chưa?

trangtran2
trangtran1

Xin phép thầy tự ý cho thêm vài phần quà cho mấy chú chở rau rác chạy ngang. Giờ này họ đói khổ, bà con tin tưởng gửi trao hàng hoá, rau củ, tương, đường, mắm, dầu... Mình gửi những người còn sót lại đi ngang qua họ qua được chục bữa, cũng là trọn vẹn nghĩa cử mạnh thường quân gửi gắm chúng ta. Phật tử chúng ta cũng toàn tâm san sẻ cho bà con lối xóm lao động, mấy chú bảo vệ xin tuần mấy bao rau củ cho bà con xóm phố. Sài Gòn ta dân nhập cư nhiều, nghèo nhiều nên con tại tâm san sẻ vì thầy quá nhiều việc. Sai đâu con chịu nghiệp đó. Con thấy họ tội con trao gửi cũng mong các mạnh thường quên gửi trứng, gạo, mì.... nhìn nhận giúp để cứu người hơn cứu hoả. Trang nghĩ mình mà cứ đợi tổng kết hết các xóm cách ly thì họ đói họ bung ra mất còn nguy hại hơn. Xem mấy clip họ chia nhau khoé mắt cay cay. Sài Gòn mang ơn cả nước lúc này quan tâm trao gửi. Xin trân trọng!".

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hiện tại có rất nhiều nghệ sĩ tham gia vào những nhóm thiện nguyện trong đó có Trang Trần. Tuy nhiên, do phải phục vụ số lượng người lớn nên hiện tại không đủ kinh phí để duy trì, cần sự đóng góp của khán giả.

Trước đó, Trang Trần đã có tâm sự xúc động với khán giả khi kể về những ngày làm việc vất vả, mỗi ngày nhóm thiện nguyện phải cung cấp 20 nghìn phần ăn cho các bệnh viện, các khu cách ly. Nhưng điều đáng nói là lại liên tục nhận về một số bình luận không hay.

Ví dụ như thắc mắc về việc vì sao không cho rau củ quả để tự những người cách ly nấu mà phải làm như vậy tốn công sức lại không đúng chỗ. Cô chia sẻ vì những khu cách ly, phong tỏa có rất nhiều nơi là công nhân nghèo, họ sống một mình và hiếm khi nấu ăn nên cho đồ họ cũng không nấu được, có nấu được thì cũng không có gas để dùng, chẳng ai cung cấp những nguyên vật liệu đó cho họ cả.

Trang Trần khẳng định: "Không ai rảnh để làm màu cả, bởi vì làm điều đó thì được cái gì, để nhiễm bệnh xong rồi lại vào khu cách ly nằm hay sao, tất cả những con người đang âm thầm họ phải cách ly toàn gia đình 15 ngày. Các bạn ở nhà xem tivi các bạn đâu có hiểu được những người phải thức dậy từ 2 giờ sáng để làm những phần cơm... Nếu không làm được gì thì các bạn im giúp tôi, đừng gây thêm những bức xúc cho những người làm từ thiện. Các bạn chuyển khoản tiền thì đâu còn có đó, để im đó chương trình kết thúc tôi in sao kê từ ngày đầu đến ngày cuối cho các bạn xem".