Uống bia ăn xúc xích là dại: 5 thực phẩm đừng bao giờ kết hợp chung với bia rượu kẻo rút ngắn tuổi thọ

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây rất kỵ kết hợp chung với bia rượu, người thông minh chẳng bao giờ phạm phải, muốn khỏe mạnh nên tránh xa.

 

Xúc xích

Quá trình chế biến loại thực phẩm này sẽ tạo ra các chất polycycli hydrocarbon, axit amin. Thường xuyên sử dụng rượu bia với xúc xích thì hai loại chất trên sẽ kết hợp với nhau và tạo ra chất gây hại cho hệ tiêu hóa dẫn tới các bệnh liên quan đến u bướu.

Ngoài ra, xúc xích được bày bán trên thị trường thường được tẩm ướp nhiều loại gia vị, chất phụ gia, chất bảo quản. Những chất này kết hợp với cồn trong rượu bia sẽ gây ảnh hưởng lớn cho gan, thận, hong... Chúng cũng là nguyên nhân gây ra ung thư.

xuc xihc

Nước tăng lực

Một người người có sở thích pha rượu bia với nước tăng lực để uống. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Australia cho hay, khi kết hợp hai loại đồ uống này với nhau, nồng độ cồn trong máu sẽ tăng lên đột ngột và không thể kiểm soát được. Mặt khác, việc dùng chung hai loại đồ uống này sẽ đánh lừa cảm giác của bản thân khiến chúng ta có thể dùng rất nhiều bia rượu mà không muốn dừng lại.

Nước tăng lực có thể khiến bạn cơn thèm rượu tăng lên và uống nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều nước tăng lực trong ngày cũng có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, tăng cảm giác hồi hộp, lo âu, mất ngủ, khiến tim đập nhanh hơn.

Nước có ga

Uống rượu bia với nước có gas sẽ làm lượng cồn trong cơ thể lan tỏa nhanh chóng và gây tổn hại đến gan, ruột, dạ dày. Bên cạnh đó, uống hai loại nước này cùng lúc sẽ gây ra triệu chứng khó tiêu và dễ say hơn. Đồng thời, việc này khiến cho gan thận của bạn phải hoạt động mệt mỏi hơn dễ gây suy hại gan, thận.

Ruou-Hun-Khoi

Cà rốt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết do trong cà rốt chứa hàm lượng beta-carotene cao. Khi chất này kết hợp với rượu bia sẽ tạo ra những độc tố gây hại cho gan. Bởi vậy bạn chớ dại kết hợp hai thực phẩm này lại với nhau kẻo hối hận không kịp.

Sầu riêng

Sầu riêng có hàm lượng lưu huỳnh khá cao. Chúng ngăn cản việc phân giải rượu trong cơ thể. Ngoài ra, các chất có trong sầu riêng còn có thể cản trở hoạt động của một số enzyme phân giải chất độc aldehyde trong rượu bia đến 70%.

Thường xuyên uống rượu bia ăn kèm với sầu riêng sẽ làm chậm quá trình đảo thải độc tố ra khỏi cơ thể và dẫn tới các cơn ngộ độc rượu. Trường hợp nặng có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng và tử vong.