Uống mật ong buổi sáng thải độc: Nhưng uống 4 khung giờ này còn tăng lợi ích gấp đôi

( PHUNUTODAY ) - Mật ong chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe nhất là khi bạn sử dụng chúng vào những khung giờ dưới đây thì lợi càng thêm lợi.

Uống mật ong vào buổi sáng

Buổi sáng sau khi thức dậy nếu bạn có thể sử dụng một cốc nước mật ong ấm sẽ giúp tăng cường mức năng lượng và duy trì hoạt động cho cơ thể. Ngoài ra, việc bạn thường xuyên uống mật ong vào buổi sáng không chỉ tốt cho làn da mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm: Nó sẽ giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể đào thải độc tố. Bên cạnh đó, mật ong là thực phẩm giàu năng lượng, do đó có thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng nếu dùng vào buổi sáng sớm. Ngoài ra, với những người cao tuổi, uống một cốc nước ấm pha mật ong vào buổi sáng sẽ thúc đẩy nhu động ruột, giúp dễ đi đại tiện đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Uống trước khi ngủ

Một trong những khung gườ uống mật ong tốt cho sức khỏe là bạn nên uống mật ong buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp hạn chế tình trạng mất ngủ, giảm bớt căng thẳng và có được một giấc ngủ ngon.

Trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ nếu bạn uống một cốc nước ấm pha mật ong, thêm 1 chút chanh tươi giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài và hệ bài tiết của cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn. Đồng thời, thói quen uống mật ong trước khi đi ngủ còn giúp hỗ trợ giảm cân vì cơ thể sẽ bắt đầu đốt nhiều chất béo hơn vào ban đêm. 

mat ong

Uống mật ong trước bữa ăn

Uống một cốc nước pha mật ong trước bữa ăn 30 phút có thể hỗ trợ ức chế tiết acid dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày. Nó tương đương với khoảng 10ml mật ong pha với một cốc nước ấm, sau một thời gian tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể. Đồng thời, việc uống mật ong trước khi ăn còn giúp cho bạn không nạp thêm quá nhiều thực phẩm chóng nó, và giúp giảm cân vô cùng tốt. 

uong-chanh-mat-ong

Uống mật ong sau bữa ăn

Những lợi ích trị bệnh của mật ong, có thể bạn chưa biếtĐỌC NGAYUống mật ong sau bữa ăn 1 -2 giờ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột. Có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể, giúp hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà. Bên cạnh đó, nếu bạn uống mật ong vào bữa sáng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hoa đốt cháy mỡ thừa khiến cơ thể bạn giữ được vóc dáng thon thả hơn rất nhiều.