Ướp thịt bò cho muối là "hỏng bét", làm theo cách này để thịt mềm ngon, đậm đà hương vị

10:41, Thứ năm 10/02/2022

( PHUNUTODAY ) - Bí quyết ướp thịt bò giúp thịt ngon, mềm nhanh cực dưới đây sẽ giúp các chị em ghi điểm với gia đình chồng. Hãy tham khảo ngay.

Ướp thịt bò bằng bột năng

Ướp thịt bò bằng bột năng sẽ giúp cho thịt mềm hơn. Chỉ cần ướp 200 gram thịt bò với khoảng ½ thìa cà phê bột năng là thịt đã mềm.

Bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ khi đun sẽ tạo nên một hỗn hợp hơi sền sệt, chính vì vậy, cách ướp thịt bò bằng bột năng rất hợp để nấu các món như: bò kho, bò xào...

Thiet-Ke-Khong-Ten-2

Ướp thịt bò bằng rượu hoặc bia

Bia hay các loại rượu thường dùng trong nấu ăn như: rượu trắng, rượu vang,... đều có tác dụng trong việc làm thịt bò mềm hơn.

Tùy theo từng món để chọn loại rượu ướp cho phù hợp. Ví dụ như đối với món thịt bò sốt vang thì chúng ta nên dùng rượu vang để ướp thịt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách ướp thịt bò mềm ngon sau đây:

Đầu tiên sau khi mua thịt bò về, hãy để thịt vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bước này chủ yếu để loại bỏ axit có trong thịt bò.

Muốn thịt bò ngấm gia vị và đủ mềm thì phải chú ý khi thái lát thịt bò. Khi thái thịt bò thì thái thành từng lát mỏng ngang thớ sẽ làm cho thịt bò mềm hơn.

Gừng băm nhỏ cho vào bát rồi thái hành lá cho vào bát gừng. Thêm nửa bát nước ấm vào khuấy đều rồi ngâm một lúc.

Cho 1 thìa dầu hào vào bát thịt bò, thêm nước tương vào rồi dùng tay bóp trộn cho thịt ngấm đều gia vị. Khi ướp thịt bò không cần cho rượu nấu ăn. Sau khi trộn xong thịt bò thì đổ nước hành gừng vừa ngâm vào bát thịt bò.

photo-1636647347823-16366473480311283443460

Khi thịt bò đã ngấm hết nước hành gừng thì bạn cho thêm chút muối vào rồi dùng tay trộn đều.

Tiếp đó cho 1 lòng trắng trứng vào để ướp thịt bò được mềm hơn. Lúc này thịt bò đã trở nên đặc biệt mềm sau khi lòng trắng trứng quyện hoàn toàn vào miếng thịt.

Cuối cùng thêm 1 thìa canh tinh bột vào trộn chung một lần nữa. Sau đó thêm nửa thìa dầu ăn vào. Bước này giúp khóa ẩm cho món thịt bò. Khi ăn thịt bò sẽ mềm hơn. Với cách ướp này thịt bò sẽ thích hợp dùng cho cả món xào và nhúng lẩu.

photo-1636647359880-16366473600951042113278

Như vậy, với những bước thực hiện như trên chắc chắn sẽ làm cho món thịt bò của bạn luôn mềm, ngọt ngon mà không bị dai đâu nhé. Bạn hãy học ngay để chế biến món ăn từ thịt bò thật ngon nhé!

Chúc bạn thành công với cách ướp thịt bò này nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc