Ướp thịt chỉ bỏ muối hay đường thôi chưa đủ: Làm theo cách này giúp thịt mềm, đậm vị ăn không ngán

( PHUNUTODAY ) - Với công thức ướp thịt nướng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chuẩn đầu bếp nhà hàng 5 sao chế biến.

Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu món thịt nướng

Thịt lợn vai: 500gr

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 3 nhánh

Mật ong: 1 muỗng

Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

Cách ướp thịt kiểu truyền thống

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Bước 2: Bạn lấy thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Bước 3: Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

uop thit

Cách chọn thịt lợn ngon

Về màu sắc thịt: Một trong những nguyên tắc hàng đầu khi chọn thịt ngon là nên nhìn vào phần màu sắc bên ngoài của miếng thịt. Nếu bạn thấy rằng miếng thịt có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt thì chắc chắn đây là thịt ngon mới được giết mổ. Ngược lại, nếu bạn thấy miếng thịt có màu xỉn, trên da của thịt xuất hiện những nốt đỏ li tin hoặc tụ máu thì không nên mua,

Về mùi của thịt: Một trong những kinh nghiệm của chị em nội trợ khi chọn thịt lợn là nên ngửi qua mùi của thịt nếu như thịt có mùi thơm ngon đặc trưng của thịt lợn thì nên mua. Ngược lại, nếu thịt lợn có mùi thuốc kháng sinh, mùi ôi thiu, hoặc mùi lạ thì tuyệt đối không nên rút ví nhé!

uop thit

Kiểm tra về độ đàn hồi: Khi mua thịt bạn đừng sợ bẩn mà hãy dùng tay của mình ấn nhẹ lên bề mặt thịt nếu thấy miếng thịt đàn hồi tốt, và có độ kết dính cao thì chứng tỏ thịt lợn ngon rất đáng đồng tiền bát gạo. Ngược lại, nếu miếng thịt lỏng kẻo không kết dính thì chứng tỏ thịt không nên chớ dại bỏ tiền ra mua mà rước thêm bệnh vào người nhé!