Về già, thất bại lớn nhất không phải là hết tiền mà là con cái qua tuổi 30 vẫn còn làm 2 việc sau

( PHUNUTODAY ) - 2 việc làm của con cái khiến cha mẹ cảm thấy mình bất hạnh vô cùng.

Sống không có mục đích, không có chí hướng

Khi bước sang tuổi 30 thì có nhiều người vẫn cứ sống trong cảnh hoang mang, không biết bản thân mình muốn gì, không có mục tiêu trong cuộc sống. Họ cứ sống qua ngày qua tháng, hết ăn lại nằm. Có người đi làm nhưng cũng có người lười biếng, chỉ biết ở nhà ăn bám bố mẹ. Dù đã đến tuổi tự lập thế nhưng vẫn mặc nhiên xin tiền cha mẹ.

Nếu kiểu người như vậy chỉ trưởng thành về thể xác thì tâm hồn họ vẫn như trẻ con. Nếu không thay đổi sớm muộn bị xã hội đào thải.

Xung quanh chúng ta có nhiều người như này vô cùng, ngày nào họ cũng nhàn rỗi, chẳng có chí hướng gì cả. Sau này dù được cha mẹ thừa hưởng bao nhiêu tài sản thì họ cũng sẽ tiêu sạch.

me

Gia đình bất hòa, đặt lợi ích lên trên tình thân

Điều này ra ở khá nhiều gia đình, trở thành nỗi buồn tuổi già của nhiều bậc cha mẹ. Vì lợi ích, tranh chấp gia sản, anh chị em ruột thịt trong nhà cứ đấu tố lẫn nhau. Nhiều người còn từ mặt nhau cả đời.

cha me

Nhiều gia đình con cái dành tâm huyết chăm sóc cho cha mẹ, nhưng khi thấy cha mẹ chia tài sản đều cho cả những đứa con ít về thăm cha mẹ thì họ cảm thấy vô cùng bất công. Họ cho rằng công sức mình bỏ ra dành cho cha mẹ nhiều hơn nên mình phải được hưởng tài sản nhiều hơn.

Những người con kia cũng không chấp nhận, cho rằng đã là con cha mẹ đều cần yêu thương, công bằng như nhau. Cứ thế cả gia đình tranh chấp liên tục. Người thì có lý, người thì có tình, chẳng ai nhường ai. Tình cảm của cha mẹ cũng từ đó mà rạn nứt. Trường hợp này chúng ta chẳng biết ai đúng ai sai, chỉ thấy điều này khiến cha mẹ buồn thủi vô cùng.

gia

Kết luận

Tuổi 30 không dễ đương đầu, khó khăn trong cuộc sống, áp lực sự nghiệp đều là những chuyện cần phải vượt qua. Ở giai đoạn này có ít người có thể đạt đến thành công. Dù con cái thành hay bại, cha mẹ cũng luôn cố gắng theo dõi con tốt nhất. Điều họ mong cầu không phải con cái có thể giàu có, đổi đổi mà hơn cả sự trưởng thành về mặt tâm tính.