Vụ bé 17 tháng bị thang cuốn nghiến nát cổ tay: Đây là tổn thương rất nặng

( PHUNUTODAY ) - Bác sĩ cho hay, đây là tổn thương dập rất nặng, khả năng hư tay rất cao.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 6/4, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Một cháu bé 17 tháng tuổi trong lúc chờ khởi hành cùng mẹ đã bị cuốn vào thang cuốn làm cánh tay bị thương 75%.

Đại diện hãng Jetstar cho biết cháu bé tên V.N.K. P sinh năm 2015, đi cùng mẹ là T.T.N sinh năm 1991 quê Hà Tĩnh. Cả hai mẹ con ra sân bay làm thủ tục check-in lúc 15h13 phút cho chuyến bay lúc 17h30. Sau đó, cả hai mẹ con chị N. cùng lên phòng chờ ngồi đợi chuyến bay.

thang-cuon-1

Cổ tay bé P. đã được phẫu thuật nhưng cần phải theo dõi sát trong 10 ngày tới. 

Trong thời gian chờ, cháu P. tự chạy đi chơi ở trong khu vực nhà chờ. Đến 15h55 thì mọi người nghe tiếng kêu và chạy đến thì thấy cháu bé ngã xuống thang cuốn cảm ứng tự động, bị cứa gần lìa cổ tay phải. Ngay lập tức, nhân viên hàng không tại sân bay có mặt, cùng mọi người sơ cứu và chuyển đến bệnh viện.

Thang cuốn nằm ở khu vực cửa ra máy bay Gate 3, đây là khu vực phục vụ cho nhiều hãng hàng không khác nhau. Tại thời điểm xảy ra sự việc, khu vực này không thực hiện cho chuyến bay nào nên quầy được đóng lại. Khi nghe mọi người kêu lên thì mẹ cháu bé mới biết.

Được biết, cả hai mẹ con chị N. ra sân bay Tân Sơn Nhất để đáp máy bay đi Đồng Hới trên chuyến bay của Jetstar, khi đang chờ đợi chuyến bay thì cháu bé gặp nạn.

Biết tin có hành khách của mình bị nạn, nhân viên Jetstar Pacific đã lập tức có mặt cùng nhân viên y tế hỗ trợ hành khách. Đồng thời, Jetstar Pacific cũng cử nhân viên đi cùng mẹ con chị N. đến bệnh viện để hỗ trợ chăm sóc hành khách của mình.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, khu vực này không thực hiện cho chuyến bay nào nên quầy được đóng lại. Sự việc đau lòng trên xảy ra quá nhanh nên mọi người không thể ứng cứu kịp thời

Sáng 7/4, TS.BS Mai Trọng Tường, Trưởng khoa Vi phẫu – Tạo hình, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật vết thương dập nát cổ bàn tay phải cho bệnh nhi V.N.T.P (17 tháng tuổi) bị thang máy ở sân bay Tân Sơn Nhất cuốn vào chiều 6/4. Bác sĩ cho hay, đây là tổn thương dập rất nặng, khả năng hư tay rất cao.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhi nhập viện lúc 16h50 ngày 6/4 trong tình trạng dập nát cổ bàn tay phải, mô mềm bàn tay, gãy xương bàn tay ngón 3, 4, 5; đứt gân duỗi ngón 4, 5; đứt cung động mạch gan tay nông, dập cung động mạch gan tay sâu, dập khuỷ tay giữa trụ và cơ gian cốt.

Sau 10 phút tiếp nhận, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhi vào phòng phẫu thuật cắt lọc vết thương bỏ mô dập nát, khâu nối gân duỗi ngón 4, 5 và gân duỗi ngón 2, 3; thám sát mạch máu, bóc bao động mạch; cầm máu, đặt penrose dẫn lưu, khâu da thưa.

Hiện các bác sĩ đã nẹp bột bàn tay cho bé P. Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang được bác sĩ khoa Vi phẫu tạo hình tích cực theo dõi, điều trị vết thương.