Trong thai kỳ, do sự lớn lên theo nhanh chóng của bào thai trong bụng, dẫn đến tình trạng da bụng bị kéo dãn và những sợi collagen dẫn đến hiện tượng rạn da không mong muốn. Và sau khi sinh nở, những vết rạn này vẫn sẽ còn lại và khó lòng biến mất.
Rất nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng này và thấy vô cùng tự ti với những vết rạn da này. Nhưng đừng quá lo lắng bởi bên cạnh việc tập luyện, sử dụng các loại kem bôi da thì bổ sung 2 nhóm thực phẩm này cũng sẽ giúp các mẹ tránh khỏi tình trạng này.
Nhóm thực phẩm giàu vitamin C
Vitamin C rất quan trọng đối với sức khỏe chung của cơ thể, cũng như của làn da. Vitamin C được biết đến nhờ công dụng chữa lành những tổn thương trên da và các mô sẹo bị tổn thương.
Còn với cơ thể và làn da của mẹ bầu, Vitamin C sẽ hỗ trợ cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào mới, cải thiện sự đàn hồi, tăng cường sức khỏe làn da, giúp phòng chống rạn da hiệu quả. Những thực phẩm tiêu biểu của nhóm này chính là : dâu tây, cam, bưởi,...
Nhóm thực phẩm giàu vitamin E
Vitamin E cũng là loại dưỡng chất quan trọng với làn da của phụ nữ, đặc biệt là mẹ bầu, giúp giảm nguy cơ bị rạn da vô cùng hiệu quả. Vitamin E có thể giúp ngăn ngừa rạn da, vì vitamin E là một chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe của các mô, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị rạn da. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin qua các loại hạt, bơ, cà chua...