3 nghiệp báo là lý do khiến hôn nhân tan vỡ, muốn hạnh phúc vợ chồng tự dặn nhau phải tuyệt đối tránh xa

20:33, Thứ năm 05/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Thành vợ thành chồng rồi thì không có nghĩa là sống yên ổn bên nhau cả đời. Con người không tin vào Phật, không tin vào nghiệp báo. Nhưng hãy nhớ rằng nghiệp báo chính là kết quả từ bản tính, từ cách hành xử mỗi chúng ta.

Vợ chồng đến được với nhau là do duyên nợ mà thành. Chuyện luân hồi chuyển kiếp mặc dù chưa được minh chứng, nhưng khoa học cũng không có cách gì để giải thích.

Phật chỉ ra rằng nếu đời người phạm phải 3 tội này thì hôn nhân chắc chắn tan vỡ.

Tội tà dâm

Đây chính là tội nặng nhất mà nhiều người mắc phải. Phật dạy rằng “vạn ác dâm cầm đầu”, tức trong ngàn vạn tội ác của con người, tội tà dâm là tội phải chịu nghiệp báo nặng nhất.

Một khi đã kết hôn rồi thì đừng bao giờ có ý niệm qua lại với bất kỳ ai khác nữa. Bởi đối phương không thấy, nhưng ông Trời có mắt, quả báo đến muộn nên nhiều người đang không biết sợ mà thôi.

Lừa gạt tình cảm của người khác, phản bội lại vợ, lại chồng, ruồng rẫy gia đình chỉ để thỏa mãn ích kỷ của cá nhân thì đừng mong đòi hỏi có hạnh phúc.

Làm người nhất định phải phải giữ phẩm giá cao quý, trong sạch, không quan hệ bất chính, cũng không dối trá gạt lừa tình cảm của ai cả. Một lòng chung thủy với vợ với chồng, chắc chắn hôn nhân sẽ yên ấm. Cũng đừng vì “ông ăn chả mà bà ăn nem”, đừng thấy người ta mắc nghiệp mà mình cũng phải trả thù lại. Tội nghiệp là mình gánh chứ chẳng ai hết đâu!

loi-duc-phat-day-ve-hon-nhan-vo-chong-co-hieu-moi-cung-nhau-xay-dung-hanh-phuc-ben-laub-100810_XLFI

Tội bất hiếu

Đạo Phật chỉ ra rằng hiếu thảo được xem là đứng đầu của trăm hạnh phúc, còn bất hiếu là trọng tội không thể tha thứ. Tại sao điều này lại liên quan đến hôn nhân ư? Bởi một người mà ngay cả với cha mẹ - những người mang nặng đẻ đau, có công lao dưỡng dục to lớn còn không thể đối xử tốt thì còn có thể tốt với ai, có thể chung sống hòa hợp với ai?

Bất kỳ ai khi ngược đãi với cha mẹ sẽ nhận lấy quả báo đời đời. Dù có gây dựng bao nhiêu phúc cũng sẽ mất hết, kiếp này chịu không hết sẽ sang kiếp sau chịu tiếp.

Trong khi đó những người con biết hiếu kính chẳng những được đền đáp công ơn của cha mẹ mà còn tạo ra nhiều phước báo cho chính bản thân mình. Người có phước báo sẽ có thiện duyên, người có ác báo ắt dẫn đến ác duyên. Người hiếu thuận với cha mẹ thì tâm ắt rộng rãi, duyên lành tự dưng sẽ đến. Người sống bất hiếu với cha ẹm, tâm địa độc ác thì khó tránh khỏi ác duyên, hôn nhân theo đó không hạnh phúc.

3130446_CFSC

Tội sát sinh

Tội sát sinh là vô cùng nặng, chắc chắn sẽ phải chịu nghiệp báo. Phật dạy rằng, nhân duyên chính là một loại phúc báo, nhân duyên tốt là do phúc báo lành. Nhân duyn xấu là bởi gieo rắc nghiệp ác.

Sát sinh chính là nghiệp ác, tạo nghiệp ác thì vĩnh viễn cũng khó mà gặp được nhân duyên tốt. Kết ác duyên chỉ có thể gặp oan gia hoặc kẻ thù.

Vậy nên, muốn gặp được nhân duyên tốt đẹp, muốn hôn nhân hạnh phúc dài lâu, tuyệt đối đừng bao giờ sát sinh, đồng thời khuyên nhủ mọi người cũng không nên sát sinh.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt