4 loại quả giàu vitamin C hơn cả cam quýt
Quả vải: Vải là loại trái cây không chỉ thơm ngon, mà còn là nguồn cung tuyệt vời về vitamin C, đồng thời chứa một lượng lớn axít béo omega-3 và omega-6 rất tốt cho não bộ, tim và mạch máu. Thông thường cứ 100g vải sẽ cung cấp khoảng 70mg vitamin C, đủ đáp ứng nhu cầu dung nạp vitamin C hằng ngày. Tuy nhiên, do quả vải có hàm lượng đường khá cao nên những người béo phì muốn giảm cân, hoặc những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn.
Ðu đủ: Trong thành phần dinh dưỡng của một chén đu đủ cung cấp khoảng 87mg vitamin C, chất chống ôxy hóa cũng có tác dụng kháng viêm tốt cho não bộ. Trong một nghiên cứu, việc ăn đu đủ trong 6 tháng đã giúp giảm tình trạng suy giảm trí nhớ bệnh Alzheimer ở mức nhẹ. Thêm vào đó, việc bạn ăn đu đủ còn khiến cho đường ruột hoạt động nhịp nhàng trơn tru hơn rất nhiều, tốt cho những người bị bệnh trĩ, hoặc táo bón, phụ nữ đang mang thai.
Dâu tây: Trung bình trong 100g dâu tây chứa khoảng 89mg vitamin C. Không chỉ giàu vitamin C, dâu tây còn chứa các khoáng chất quan trọng như mangan, flavonoid và folate giúp duy trì sức khỏe tổng thể. Hàm lượng cao chất chống ôxy hóa trong dâu tây đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, mất trí nhớ và tiểu đường.
Theo một nghiên cứu, ăn dâu tây sấy hằng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, quả dâu tây còn chứa nhiều hàm lượng chống oxy hóa giúp bạn trẻ lâu, giảm cân tốt cho sức khỏe.
Quả kiwi: Trong thành phần dinh dưỡng của quả kiwwi có chứa nhiều hàm lượng vitamin C và chất chống ôxy hóa có kiwi giúp làm giảm tình trạng căng thẳng ôxy hóa do các gốc tự do gây ra - điều có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng. Thêm vào đó, theo các nhà nghiên cứu còn phát hiện ăn kiwi hằng ngày có thể làm giảm hàm lượng chất béo trung tính trong cơ thể, qua đó cũng làm giảm lượng đường trong máu. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn tăng cường sức đề kháng bạn có thể bổ sung thêm kiwi vào thực đơn hàng ngày của mình.