Cháo đậu xanh tía tô
Nguyên liệu
50 gram đậu xanh, 1/4 bát gạo tẻ, tía tô, hành tươi.
Cách làm
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho nở.
Gạo vo sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Để tăng thêm dinh dưỡng, mẹ có thể ninh cháo cùng thịt băm. Khi hạt gạo chín mềm, thêm phần đậu xanh vào nấu cùng. Đậu xanh rất nhanh chín. Khi thấy hạt đậu mềm là được. Nêm gia vị vừa ăn.
Múc cháo ra bát, thêm tía tô, hành thái nhỏ và cho bé ăn nóng. Cháo này có tác dụng giải cảm nhanh.
Súp cà chua
Nguyên liệu
1-2 quả cà chua lớn, 1 củ hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, bột ngô, dầu ăn, rau mùi.
Cách làm
Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
Hành tây cắt hạt lựu và cho vào chảo xào chín. Sau đó, thêm cà chua vào đảo đều. Thêm một chút nước và nấu cho các nguyên liệu chín nhừ. Nên gia vị cho vừa ăn. Dùng máy xay cầm tay xay cho súp nhuyễn mịn.
Hòa bột ngô với một chút nước và cho từ từ vào nồi súp. Đảo đều tay cho đến khi súp sôi trở lại. Rắc thêm lá nguyệt quế, tỏi phi thơm vào (nếu bé không thích vị của các loại gia vị này, mẹ có thể bỏ qua).
Múc súp ra bát, thêm rau mùi thái nhỏ là có thể thưởng thức.
Cháo hành tây thịt bò
Nguyên liệu
1/3 bát gạo tẻ, 1/2 củ hành tây, 50 gram thịt bò, rau mùi, gia vị.
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây thái nhỏ và cho vào nồi xào chín.
Gạo cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Khi cháo chín, cho thịt bò, hành tây vào đảo đều, nêm chút gia vị cho vừa ăn.
Múc cháo ra bát, rắc thêm rau mùi thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Súp khoai tây thịt bò
Nguyên liệu
30 gram thịt nạc bò, 30 gram khoai tây, 30 gram cà rốt, hành, rau mùi, gia vị.
Cách làm
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Thịt bò băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho thịt vào nồi và thêm một chút nước rồi nấu ở lửa vừa.
Khi nồi thịt bò sôi, đổ khoai tây và cà rốt vào nấu chín.
Nêm gia vị vào súp cho vừa miệng, thêm rau mùi thái nhỏ để tạo vị thơm và tắt bếp. Múc súp ra bát và để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.
Canh gà ác
Nguyên liệu
1 con gà ác, 30 gram đậu đen, 3 cái nấm hương, gia vị.
Cách làm
Gà ác làm sạch và để ráo nước. Đậu đen, nấm hương ngâm nước cho mềm.
Cho gà, đậu đen, nấm hương vào nồi và đổ ngập nước rồi hầm ở lửa nhỏ. Hầm khoảng 1 tiếng cho thịt gà thật mềm và nêm gia vị vừa miệng. Đổ canh gà ra bát để nguội bớt và cho bé ăn.