5 sai lầm thường thấy khi dùng nước hoa vừa lãng phí vừa không phát huy tác dụng

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều chị em mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước hoa khiến chúng không phát huy hết được mùi hương.

Chà xát lên da để giữ mùi hương

Sự tác động này khiến các tinh thể trong đó bị vỡ ra dễ làm mùi hương bị biến đổi. Điều này ảnh hưởng đến thời gian lưu hương, đặc biệt là lớp hương đầu và giữa dễ bay đi.

Những mùi hương khác nhau sẽ có thời gian lưu hương khác nhau. Các nhóm mùi cây cỏ và hoa quả là dễ bay hơi nhất. Để mùi hương giữ được lâu, bạn nên xịt vào các vùng da kín đáo và để khô tự nhiên.

chon-vi-tri-xit-nuoc-hoa

Xịt sau khi mặc quần áo

Xịt nước hoa là bước cuối cùng sau khi bạn đã ăn mặc và trang điểm chỉn chu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, hành động này là sai. Các tinh thể nước hoa khi tiếp xúc với da, cộng hưởng với nhiệt độ của cơ thể giúp hương thơm lan tỏa và lưu hương dai dẳng.

Nếu bạn xịt sau khi mặc quần áo thì các mùi hương không phát huy được tối đa công dụng. Hơn thế nữa, nhiều sản phẩm có màu sắc khi dính lên quần áo gây ra những vết ố mất thẩm mỹ.

Môi trường là yếu tố quan trọng

Sự thay đổi về nhiệt độ có thể tạo ra những phản ứng hóa học không mong muốn giữa các thành phần và làm bay mùi nhanh. Để một lọ nước hoa có mùi chanh vào trong phòng tắm hơi sẽ khiến mùi bị bay không ít. Tia cực tím có thể làm thay đổi màu sắc của nước hoa, biến màu hổ phách thành xanh lá.

Nơi tốt nhất để lưu trữ nước hoa chính là chiếc hộp của nó và ở nhiệt độ phòng (khoảng 21 độ C). Hãy bảo quản nước hoa như bảo quản rượu. 

nhung-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-dung-nuoc-hoa-cha-xat-hai-tay-a6caae

Nước hoa tốt nhất khi được chứa trong lọ nhỏ

Oxy chính là kẻ thù của nước hoa. Chúng sẽ từ từ phá vỡ các phân tử của nước hoa, biến đổi tính chất nước hoa. Nếu sử dùng hàng ngày, bạn có thể chọn những lọ nước hoa khoảng 6.8ml. Lọ nước hoa thích hợp nhất vẫn là những lọ nước hoa nằm trong khoảng 2.4 đến 1.2ml, bởi chúng có thể duy trì sự tươi mới của nước hoa tới 3 tháng.

Nếu bạn có những lọ nước hoa lớn? Hãy đảm bảo rằng đó luôn là những lọ nước hoa có nút chặn hoặc bạn có thể chia nhỏ nước hoa vào những lọ bé khác nhau và lưu trữ trong tủ lạnh để duy trì mùi hương.

Dùng trộn lẫn các loại nước hoa

Thông thường, mỗi người chỉ nên xịt một loại nước hoa trong một thời điểm nhưng lại có khá nhiều người thường “phối mùi” các loại với mong muốn tạo nên một mùi hương khác biệt. Trên thực tế, đây là sai lầm khá cơ bản khi việc mix các loại nước hoa với nhau sẽ tạo sự “xung đột” khiến cho chính bản thân người dùng hoặc người đối diện cảm thấy ngột ngạt.

imager_22892

Vì vậy, nên cẩn trọng lựa chọn nước hoa và ưu tiên nguyên tắc chỉ sử dụng một mùi nước hoa duy nhất trong ngày. Nếu muốn thay đổi mùi nước hoa, chị em có thể tắm sạch sẽ, lau khô người trước khi dùng loại mới.