Phụ nữ trung niên 3 thứ này càng mỏng càng trẻ lâu sống thọ, ai có đủ thật đáng mừng

( PHUNUTODAY ) - Bước vào tuổi trung niên cơ thể của người phụ nữ bắt đầu tăng cân dần, kéo theo nhiều căn bệnh mạn tính. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn giữ được 3 bộ phận này mỏng chứng tỏ bạn ít ốm đau bệnh tật.

Tấm lưng mỏng

Phần lưng, bình thường đàn ông sẽ dày hơn, tấm lưng vững chãi chứng tỏ đàn ông mạnh mẽ, cường tráng. Tuy nhiên nếu một người phụ nữ có tấm lưng dày thực sự không tốt, điều đó có nghĩa là lưng phụ nữ có nhiều mỡ và trông rất xấu xí. Khi đó cho thấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bất thường, không thải được chất độc ra ngoài, lớp mỡ tích tụ trên lưng sẽ dày lên, tốc độ lão hóa cũng tăng lên. Vì vậy, một phụ nữ có lưng gầy, mỏng sẽ trông sẽ trẻ trung hơn, tuổi thọ kéo dài hơn.

Vùng eo mỏng

Mỗi phụ nữ đều hi vọng mong muốn bản thân có được vòng eo nhỏ nhắn, phụ nữ trẻ giữ dáng dễ dàng hơn, nhưng đối với phụ nữ ngoài 40 tuổi mà nói, chức năng các cơ quan trong cơ thể đã suy giảm, để giữ được vóc dáng hoàn hảo không hề đơn giản.

Theo tuổi tác, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại, mỡ thừa không thể chuyển hóa được sẽ được tích tụ từ từ ở vùng eo, eo ngày càng dày lên, đây cũng chính là biểu hiện lão hóa của cơ thể. Vì vậy nếu phụ nữ có vòng eo "mỏng" sau khi lớn tuổi, có nghĩa là quá trình lão hóa chậm, tuổi thọ tăng.

vong-eo-nho-bao-nhieu-la-phu-hop-dep-quyen-ru-hinh-3

Lòng bàn tay và lòng bàn chân mỏng

Nếu phụ nữ ngoài 40 tuổi, nếu da của 2 bộ phận này "mỏng", ít mỡ thì điều đó cho thấy việc chăm sóc sức khỏe tương đối tốt, nhưng nếu bộ phận này quá dày, chứng tỏ tốc độ lão hóa nhanh, lúc này phụ nữ cần phải chú ý đến bảo vệ sức khỏe.

Đối với phụ nữ, nếu giữ được những bộ phận này "mỏng", có nghĩa là cơ thể được giữ gìn sức khỏe tốt, trông trẻ trung hơn nhiều so với những người cùng tuổi.

ban chan mong

4 thực phẩm tốt cho sức khỏe của người phụ nữ

Các loại hạt: Các loại hạt như hạnh nhân, hạt lanh và hạt điều rất giàu axit béo omega-3 và chứa hàm lượng cao cholesterol “tốt”. Trong đó, axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa ung thư tử cung. Đây cũng là nhóm thực phẩm cần thiết để đảm bảo việc sản xuất các hormone đạt hiệu quả tối ưu.

Các loại quả mọng nước: Các loại quả mọng nước như dâu tây, mâm xôi, việt quất... thường chứa các chất chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ buồng trứng khỏi các gốc tự do. Do đó, chúng được xem là “siêu thực phẩm” có thể bảo vệ buồng trứng và tử cung khỏi nhiều căn bệnh.

Trà xanh: Trà xanh cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa nên không chỉ giúp tử cung và buồng trứng luôn khỏe mạnh mà còn chữa trị u xơ tử cung.

Cá: Cá thu và cá hồi rất giàu axit béo omega-3 và các dưỡng chất quan trọng khác. Thế nên, ăn cá giúp làm giảm hoạt động sản xuất ra prostaglandin, hợp chất có thể gây tình trạng co bóp nguy hiểm cho tử cung.