6 loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng ăn vào buổi tối là "hạ độc" cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm này tuy chứa nhiều dưỡng chất nhưng nó có thể gây ra tình trạng khó tiêu, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ nếu bạn ăn vào buổi tối.

Sầu tiêng

6-thuc-pham-bo-duong-nhung-an-vao-buoi-toi-la-ha-doc-co-the-01

Sầu riêng là loại trái cây nhiều đường. Những người có lượng đường trong máu cao, huyết áp không ổn định, viêm loét dạ dày không nên ăn loại quả này vào buổi tối nếu không sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.

Ăn các loại trái cây nhiều đường như sầu riêng vào buổi tối còn làm tăng nguy cơ béo phì.

Các loại mì

6-thuc-pham-bo-duong-nhung-an-vao-buoi-toi-la-ha-doc-co-the-02

Các loại mì nói chung không nên ăn vào buổi tối. Nguyên nhân là do mỳ chứa lượng cacacbonhydrate cao và nhanh chóng được chuyển hóa thành chất béo, gây ra béo phì.

Ngoài ra, nó còn làm đồng hồ sinh học chậm lại khiến cơ thể mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau vì phải vất vả tiêu hóa hết lượng mì đã ăn vào trước đó.

Khoai tây

6-thuc-pham-bo-duong-nhung-an-vao-buoi-toi-la-ha-doc-co-the-03

Ăn nhiều khoai tây vào ban đêm sẽ gây đầy hơi từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ngoài khoai tây, bạn cũng nên tránh ăn các thực phẩm gây đầy hơi khác vào buổi tối như hành lá, hành tây, cà chua.

Thực phẩm cay

6-thuc-pham-bo-duong-nhung-an-vao-buoi-toi-la-ha-doc-co-the-04

Các món cay mang lại sự kích thích vị giác thuy nhiên nó thường gây ra ợ nóng, rối loạn đường tiêu hóa. Ăn đồ cay trước khi đi ngủ có thể khiến cơ thể khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Chuối

6-thuc-pham-bo-duong-nhung-an-vao-buoi-toi-la-ha-doc-co-the-05

Chuối là loại trái cây tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn nhiều chuối vào buổi tối. Nguyên nhân là do ăn chuối vào thời điểm này sẽ làm dạ dày tiết nhiều dịch tiêu hóa. Việc này có thể dẫn đén tình trạng ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày.

Thịt đỏ

6-thuc-pham-bo-duong-nhung-an-vao-buoi-toi-la-ha-doc-co-the-06

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu... chứa nhiều đạm và chất béo nên cần rất nhiều thời gian để cơ thể tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, ăn chúng vào buổi tối sẽ gây ra tình trạng khó tiêu và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hãy chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hơn cho bữa tối như thịt trắng, rau xanh, hoa quả...