9 mẹo nhỏ đơn giản lại tiết kiệm giúp bạn "thay áo mới" cho hàm răng thêm trắng sáng

( PHUNUTODAY ) - Những món đồ quen thuộc trong bếp như chanh, baking soda, muối biển...có thể thay áo mới cho hàm răng ố vàng của bạn.

1. Than hoạt tính

Than hoạt tính vốn là một nguyên liệu quen thuộc mà nhiều loại kem đánh răng hay sử dụng. Đây cũng là một trong những cách dễ nhất và rẻ tiền nhất để làm trắng răng một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần nghiền một viên than thành bột rồi nhúng bàn chải đánh răng (ướt) vào rồi đánh răng như bình thường.

lamtrangrang1

2. Sữa bột và kem đánh răng

Sữa bột có khả năng làm cho răng trắng như ngọc và giữ cho chúng khỏe mạnh. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy chuẩn bị bàn chải có kem đánh răng bình thường, rắc thêm sữa bột lên trên rồi đánh răng.

3. Baking soda và nước cốt chanh

Chỉ cần cho một nhúm baking soda lên bàn chải đánh răng rồi thêm vài giọt nước cốt chanh lên trên để đánh răng nhưng chỉ nên dùng tối đa một lần một tuần. Cách làm này giống như tẩy đi lớp cặn thức ăn và men làm răng ố vàng đi.

lamtrangrang2

4. Hydrogen peroxide

Bạn nhúng tăm bông vào nước peroxide rồi chà nhẹ lên răng. Tuy nhiên, kỹ thuật tẩy trắng răng này không được khuyến khích sử dụng thường xuyên vì nó có thể gây hại cho men răng của bạn.

5. Bột nở và nước cốt chanh

Một thìa cà phê bột nở và một thìa cà phê nước cốt chanh tươi sẽ đem lại hiệu quả kỳ diệu cho hàm răng của bạn chỉ trong 2 phút. Tuy nhiên hãy nhớ không để hỗn hợp này trên răng quá 2 phút vì dễ làm hỏng răng.

lamtrangrang3

6. Muối biển, nước chanh và kem đánh răng

Bạn hãy trộn nửa thìa muối biển, nước cốt chanh tươi, kem đánh răng vào một cái bát. Sau đó bạn bôi hỗn hợp lên răng và giữ nguyên trong một phút rồi súc miệng thật sạch.

7. Nước chanh và nước

Hỗn hợp nước cốt chanh và nước với tỷ lệ bằng nhau sẽ giúp khôi phục độ trắng cho răng và khử trùng khoang miệng của bạn.

8. Giấm táo và nước

Pha loãng nửa thìa cà phê giấm táo trong một cốc nước, rồi bạn súc miệng bằng dung dịch này vào mỗi buổi sáng trước khi đánh răng.

9. Kem đánh răng, muối, muối nở và nước cốt chanh

Trộn một thìa kem đánh răng, một chút muối, một chút muối nở và 4-5 giọt nước cốt chanh vào bát. Đánh răng với hỗn hợp này trong 4-5 phút. Bạn sẽ thấy sự khác biệt chỉ sau một lần sử dụng, nên áp dụng 2 tháng một lần.