Cách làm thịt ba chỉ sốt đậu
Không chỉ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà món thịt ba chỉ sốt đậu luôn là một trong những món ăn được ưa thích nhất. Vậy, bí quyết nào để có thể chế biến ra món thịt ba chỉ sốt đậu thơm ngon ngay tại nhà? Nào, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món thịt ba chỉ sốt đậu
3 miếng đậu phụ.
Bột chiên giòn, bột chiên xù.
1 quả trứng.
1 quả cà chua
200g thịt băm
Dầu ăn
Hạt tiêu, muối, đường
Hướng dẫn các bước làm món thịt ba chỉ sốt đậu
*) Sơ chế các thực phẩm:
Bước 1: Đậu phụ khi mua về, các bạn rửa sạch, sau đó thái ra từng miếng dày khoảng 1,5cm.
Bước 2: Trứng bạn đập vào bát và khấy đều. Cà chua thái hạt lựu để nhanh nhừ nhé!
+ Đối với hành lá, rau mùi:
Bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn hành, phần đầu hành bạn nhớ chẻ nhỏ rồi thái cho mịn, phần rau mùi thái khúc 3cm nhé!
*) Các bước thực hiện món ăn:
Bước 1: Rán đậu:
+ Đầu tiên, các bạn cho vào chảo chống dính một lượng dầu ăn vừa đủ, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ.
+ Sau đó, các bạn cho từng miếng đậu phụ vào chiên chín vàng đều các mặt rồi để ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 2: Làm nước sốt:
+ Để làm nước sốt, các bạn lấy một cái chảo khác hoặc đổ bớt phần dầu trong chảo, rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm cùng 1 thìa ớt bột để tăng màu sắc hấp dẫn.
Bước 3: Trộn các nguyên liệu đã chế biến lại:
+ Sau khi đã chuẩn bị xong hết mọi nguyên liệu, các bạn cho thịt băm vào xào đến khi thịt băm chín, tơi đều thì cho cà chua, đảo đều tay, vặn lửa nhỏ, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.
+ Bạn đảo cho tới khi các nguyên liệu chín tới, hòa quyện vào nhau bạn cho đậu phụ đã chiên chín vàng đều, đảo nhẹ nhàng vài lần, vặn lửa nhỏ liu riu để trong 5 phút cho đậu phụ ngấm đều vị ngon của sốt thịt băm rồi cho hành lá thái nhỏ, tiêu bột vào, tắt bếp.
Bước 4: Trình bày sản phẩm
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com