Chế độ ăn nuôi lớn tế bào gây u ác tính, làm "chết đói" hệ miễn dịch, 99% người Việt mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Để bảo vệ sức khỏe đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác, mọi người dân cần tránh xa chế độ ăn uống này.

Ăn nhiều chất béo nuôi dưỡng tế bào gây ung thư

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết: Việc con người ăn liên tục các thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ sẽ gây tăng cân nhanh chóng. Và các chất béo giúp các  khối u phát triển nhanh hơn.

Nguyên nhân là trong chế độ ăn nhiều chất béo, lượng mỡ toàn thân sẽ tăng lên. Lúc này, các tế bào ung thư sẽ điều chỉnh lại chức năng trao đổi chất của chúng để “cướp” nhiều chất béo hơn và tự nuôi sống mình. Đồng thời, chất béo sẽ khiến hệ thống miễn dịch phải “nhịn đói”, cuối cùng khả năng chống lại khối u cũng yếu đi rất nhiều.

Theo hiệp hội ung thư quốc tế IARC (Cơ quan trực thuộc WHO) cho biết có khoảng 1/3 bệnh ung thư có liên quan đến chế độ dinh dưỡng, thói quen ăn uống. Và trong đó chế độ ăn giàu chất béo không chỉ làm gây bệnh tiểu đường mà còn gây thừa cân, béo phì - yếu tố liên quan đến ung thư thực quản, đại trực tràng, vú nội mạc tử cung và thận.

Chế độ ăn uống nuôi lớn tế bào ung thư

Chế độ ăn uống nuôi lớn tế bào ung thư

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân, được nhận định bằng chỉ số khối cơ thể (BMI). Tình trạng thừa cân, béo phì gây ra bởi quá trình nạp quá nhiều chất béo từ thực phẩm nhưng lại tiêu hao quá ít năng lượng.

Để tránh béo phì, người Việt cần làm gì?

Thay đổi chế độ ăn: Một nghiên cứu của Đại học Stanford, Hoa Kỳ đã chứng minh rằng việc bạn giảm cân hiệu quả không phải là trông chờ vào gen mà cần điều chỉnh lại chế độ ăn hàng ngày của mình. Bạn cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn ít thực phẩm chế biến, tránh thực phẩm nhiều chất béo và lượng đường cao. Chỉ cần ăn nhiều rau và trái cây tươi là bạn đã phần nào xây dựng được một chế độ ăn uống cân bằng.

Nên ăn uống lành mạnh và vận động thường xuyên

Nên ăn uống lành mạnh và vận động thường xuyên

Tập thể dục đều đặn: Việc bạn thường xuyên tập thể dục đơn giản và an toàn là cách giảm cân hiệu quả, đối với những người dân văn phòng, rất nên thực hiện bài tập aerobic từ 30-60 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. Nhưng cần lưu ý rằng quá trình tập luyện phải liên tục và không bị gián đoạn, nếu không hiệu quả giảm cân sẽ giảm đi rất nhiều.