Cho 500 triệu mua nhà mới nhưng mẹ chồng lại buông một câu đắng chát khiến con dâu phải tự động trả lại ngay

19:57, Thứ năm 04/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người hàng xóm nhìn vào vẫn tưởng nàng dâu được mẹ chồng cưng chiều mà không biết "hưởng" nhưng câu chuyện chia sẻ sau đây khiến bất kể ai nghe xong cũng thấy "nghẹn đắng".

Câu chuyện của nàng dâu trả lại mẹ chồng 500 triệu

Sau khi cưới, tôi có ý định chuyển ra ngoài ở riêng nhưng chồng tôi không chịu. Bởi anh là con trai duy nhất nên muốn sống cùng bố mẹ để phụng dưỡng khi bố mẹ về già. Tôi cũng không phản đối, chỉ buồn. Ở nhà, tôi là con gái cưng của bố mẹ, chẳng phải làm việc gì thì bây giờ tôi lại phải làm dâu. Mà bố mẹ chồng tôi nói khó không khó mà dễ cũng chẳng phải dễ. Đặc biệt là mẹ chồng, tôi không sao hiểu nổi bà dù đã sống chung gần một năm nay.

Bên ngoài, mẹ chồng tôi nói chuyện rất ngọt ngào, cứ mẹ mẹ con con tình cảm. Nhưng thật ra, bà luôn bắt bẻ mỗi khi tôi làm việc gì không vừa ý. Nói cho "sướng miệng" xong rồi, bà lại bật chế độ ngọt ngào, lại tiếp tục mẹ mẹ con con.

1550736324-46-me-chong-cho-them-tien-mua-nha-o-rieng-voi-dieu-kien-lam-toi-me-chong-1550734118-width558height341

Ví dụ, mỗi ngày mẹ chồng đều kiểm tra phòng ngủ của vợ chồng tôi một lần, xem thử chúng tôi có dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ không? Bản tính tôi cũng sạch sẽ, gọn gàng nhưng tôi làm sao dọn dẹp sạch nổi dưới gầm giường hay trong góc tủ. Thế là tôi bị mẹ chồng nói. Tôi mua con robot lau nhà về để nó tự dọn thì bà lại trách tôi phung phí. Đấy, chỉ có bấy nhiêu thôi đã đủ khiến tôi khó chịu rồi.

Hay mỗi sáng, bố mẹ chồng đều đi tập thể dục nhưng không bao giờ mua đồ ăn về nhà. Tôi phải dậy sớm, nấu ăn sáng dù hôm đó có mệt như thế nào. Nếu không nấu, tôi phải đi mua đúng thức ăn mà bố mẹ chồng thích dù quán có ở xa đến đâu. Họ không bao giờ đồng cảm với tôi.

Vì sao con dâu lại phải ngậm ngùi trả lại tiền cho mẹ chồng?

Sau khi đấu tranh dữ dội, cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý xây nhà mới để ra ở riêng. Cũng chính anh nói với bố mẹ về chuyện này. Tôi cứ nghĩ mẹ chồng sẽ phản đối gay gắt lắm, không ngờ bà lại đồng ý ngay.

Tối hôm qua, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi xuống rồi đưa chúng tôi 500 triệu để xây nhà cho rộng rãi, tiện nghi. Cầm số tiền, tôi kinh ngạc chẳng biết phải nói gì nữa. Nhưng tôi chưa kịp mừng thì mẹ chồng đã nói thêm: "Mẹ cho 500 triệu thì bên nhà con cũng phải cho thêm tiền để xây nhà cho thật rộng rãi. Nhớ xây thêm 2 phòng cho bố mẹ, sau này bố mẹ bán nhà để chuyển ra nhà vợ chồng con ở nữa".

Tôi sốc thật sự và tự nguyện trả lại 500 triệu cho mẹ chồng. Giờ tôi cũng chẳng biết có nên xây nhà nữa không? Bố mẹ tôi làm gì có đủ 500 triệu mà cho vợ chồng tôi. Nếu nhà xây xong rồi mà mẹ chồng lại đòi chuyển qua ở thì tôi phải làm sao đây?

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc