Chuyên gia bật mí mẹo giúp bạn nhanh chóng “tạm biệt” mái tóc mỏng và yếu

15:30, Thứ sáu 26/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là tổng hợp những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia giúp bạn nhanh chóng “tạm biệt” mái tóc mỏng và yếu.

Vấn đề tóc thưa mỏng lại rất dễ giải quyết nếu bạn xây dựng cho mình một chu trình chăm sóc tóc kĩ lưỡng, cũng như dành thời gian thấu hiểu về mái tóc chính mình. Tóc thưa mỏng thường khiến cho đường chân tóc lộ rõ và dần dần hình thành những mảng hói. Mức độ rụng tóc cũng điểm mấu chốt mà bạn cần chú ý nếu bạn đang đối diện với tình trạng tóc thưa dần theo thời gian.

Chuyên gia đã chỉ ra những sau lầm khiến mái tóc trở nên thưa dần và mẹo cực đơn giản có thể áp dụng để giải quyết triệt để tóc thưa mỏng.

cai-thien-toc-thua-mong-theo-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-1024x1281

Sai lầm khiến tóc thưa dần

Nguyên nhân khiến cho mật độ tóc giảm dần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thói quen sống chiếm một phần trăm lớn cho một mái tóc dài đẹp. Thật vậy, việc thường xuyên tạo kiểu như: nhuộm tóc, uốn hay duỗi tóc bằng nhiệt, keo xịt tóc,… rất dễ khiến cho tóc và da đầu bị tổn thương, từ đó dẫn đến tình trạng thưa mỏng tóc. 

Việc gây áp lực lên tóc như buộc tóc quá cao, quá chặt cũng khiến cho nang tóc dần bị phá vỡ. Từ đó, những mảng hói cũng sẽ hình thành theo thời gian một cách nhanh chóng. 

nguyen-nhan-dan-den-toc-thua-mong-1024x1280

Một chế độ ăn thiếu sắt, axit folic và các khoáng chất cũng là lý do khiến cho tóc lâu mọc và dễ gãy rụng.

Tác động nhiệt, hóa học hay gây áp lực cho tóc sẽ dễ dẫn đến tình trạng thưa mỏng kéo dài. 

Hormone như cortisol thường sẽ gia tăng đáng kể khi bạn căng thẳng. Lượng cortisol quá nhiều vô hình trung sẽ làm gián đoạn quá trình hình thành của những sợi tóc mới.

Bí quyết chữa cháy cho mái tóc thưa mỏng

Dùng dầu gội chống rụng tóc

Dầu gội chống rụng tóc chứa những thành phần dưỡng tóc như Vitamin, axit amin giúp da đầu thêm khỏe mạnh và chủ yếu tập trung làm dày tóc. Bạn cũng cần lưu ý không sử dụng móng tay cào mạnh khi gội đầu bởi việc này vô tình sẽ khiến da đầu bị tổn thương và ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc.

meo-goi-dau-chuan-salon-don-gian-tai-nha

Chăm chỉ massage da đầu

Các động tác massage da đầu khi gội đầu hỗ trợ lưu thông máu tạo cho bạn cảm giác thư giãn hiệu quả. Khi thực hiện thường xuyên, tóc bạn sẽ mọc nhanh hơn và dày hơn trông thấy.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Bạn nên bổ sung các chất như sắt, axit folic và kẽm để tóc mọc dày và chắc khỏe. Những thành phần này thường góp mặt trong các loại thực phẩm như trứng, cải bó xôi, quả mọng hay quả bơ. Vitamin tổng hợp cũng là một sự lựa chọn phù hợp để bổ sung đầy đủ dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể.

Laser tóc tại nhà

Đây chính là một liệu pháp điều trị chuyên sâu cho tóc thưa mỏng được các bác sĩ da liễu và chuyên gia về tóc tin dùng. Liệu pháp này giúp kích tóc mọc nhanh và dày hơn đáng kể. Bạn sẽ cần đến vài tháng để có thể thấy được kết quả.

Trước khi thực hiện theo liệu pháp này, bạn cần phải tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Mặt khác, những máy móc hỗ trợ laser tóc cũng có giá thành rất cao và yêu cầu bạn phải rất cẩn thận khi áp dụng. 

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh