Mực hấp bia Mực hấp bia
Mực tươi 500 g
Gừng 2 củ
Sả 5 cây
Bia tươi 300 ml
Bột canh 1/2 muỗng cà phê
Tiêu xay 1/2 muỗng cà
Cách chế biến Mực hấp bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn cần phải lấy phần gừng gọt vỏ ngoài đập dập rồi băm nhỏ. Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa thật sạch rồi đập dập.
Tiếp theo, bạn hãy lấy phần mực rửa sạch, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực.
Rồi sau đó, bạn ướp mực cùng gừng băm nhỏ, sả đập dập, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút rồi mới tiến hành đem đi hấp. Như vậy, thì phần thịt mực sẽ đậm vị ngọt thịt hơn rất nhiều.
Bước 2: Hấp mực
Tiếp đó, bạn hãy bắc xửng hấp lên bếp, cho một ít nước cùng bia tươi vào rồi hấp mực trong vòng 10 phút. Sau khi bạn thấy những con mực của mình bốc mùi thơm thì đó là lúc bạn có thể tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Mực sau khi hấp có mùi thơm của bia hòa quyện cùng mùi sả, gừng, ăn ngon hơn khi dùng kèm với nước mắm gừng.
Cách làm món mực hấp gừng sả
Mực ống 500 gr
Gừng 1 nhánh
Sả 2 cây
Hành tây 1 củ
Ớt chín 1 trái
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Cách chế biến Mực hấp gừng sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn hãy lấy phần mực ống mua về lấy sạch túi mực, cắt bỏ mắt, bỏ nội tạng, lột bỏ da, rửa 2 - 3 lần nước cho thật sạch và cắt khúc vừa ăn.
Cho mực đã cắt vào tô trộn đều cùng với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, ướp khoảng 30 phút để mực thấm gia vị.
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Sả bóc bỏ lớp vỏ già, rửa qua với nước rồi cắt lát.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Ớt rửa sơ với nước, cắt lát mỏng.
Bước 2: Hấp mực
Cho mực đã ướp vào đĩa sâu lòng, lấy gừng, sả, hành tây, ớt cắt lát xếp lên trên, tiếp đến cho đĩa mực vào xửng hấp trong vòng 10 - 15 phút là mực chín, lúc này bạn tắt bếp, để yên đĩa mực trong nồi thêm 1 - 2 phút rồi lấy ra là hoàn tất.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi món mức hấp gừng sả bốc mùi thơm bạn có thể tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức với phần nước chấm phù hợp.