2 loại cá có tên nghe đã 'ngượng đỏ mặt', thịt chắc ngọt, 100% tự nhiên không nuôi nhân tạo

( PHUNUTODAY ) - 2 loại cá này được khai thác tự nhiên, rất ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên ai nghe tên cũng phải buồn cười.

Ở Việt Nam có 2 loại cá có tên nhạy cảm, đó là con cá cu và cá cửng. Đây là 2 loại cá đặc sản nổi tiếng thơm ngon, nghe tên nhiều người tò mò muốn mua về thưởng thức.

13

Cá cu có ở vùng biển miền Trung, đặc biệt tại Đà Nẵng. Về đặc điểm nhận dạng, cá cu khá giống cá ngừ, mình hơi dẹp, có vảy màu trắng bạc. Mõm cá nhọn, răng nhọn mọc thành đai rộng hướng vào trong miệng.

15

Loài cá này thường có nhiều vào mùa xuân, cụ thể là các tháng 2, tháng 3 và tháng 4 hằng năm

Từ cá cu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cháo cá cu, lẩu cá cu hay cá cu nướng, trong đó món cháo cá cu là nổi tiếng nhất

16

Cá cửng còn có tên gọi khác là cá trèo đồi, có ở Ninh Bình, trước đây nó là sản vật tiến Vua

17

Cá cửng chủ yếu trong các khe đá, mùa đông nước cạn đến đâu đào sâu hang xuống đó để sinh sống và ăn loại đất sét vàng (có trong hang để sống).

Cá cửng vùng núi đá vôi Hoa Lư, Ninh Bình nổi tiếng với thịt thơm, dai, ngọt

18

Cá trèo đồi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá nướng, cháo cá, nhưng đặc sắc và hấp dẫn nhất là đem nấu canh cùng với rau ngót rừng