Hà Nội: Từ 12h00 ngày 16/9, một số quận huyện cho phép mở cửa trở lại dịch vụ ăn uống, được bán mang về

( PHUNUTODAY ) - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có văn bản cho phép từ 12 giờ 00 ngày 16/9, các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 của Chủ tịch UBND TP) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

Chiều nay 15/9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công văn số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung công văn cho biết, từ 12 giờ 00 ngày 16/9, đối với các địa bàn quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chủ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021) của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

Cụ thể: Các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K.

Ảnh internet

Ảnh internet

Khách hàng đến mua hàng buộc phải quét mã QR, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, ông Chu Ngọc Anh cũng cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20.

Đồng thời đánh giá, phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để bảo vệ vững chắc vùng xanh", "xanh hóa vùng vàng", "thu hẹp vùng đỏ"; rà soát các khu vực phong tỏa để thu hẹp quy mô, đảm bảo thực hiện nghiêm, thực chất việc cách ly y tế trên địa bàn.

Các địa phương cũng duy trì hoạt động các "pháo đài" chống dịch tại từng phường, xã, thị trấn, lấy người dân là "chiến sĩ" là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn.

Chủ động triển khai kế hoạch, phương án tổ chức các trạm y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn để sẵn sàng đáp ứng và đảm bảo tiếp cận y tế của người dân từ sớm, từ xa và ngay từ,cơ sở.

Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì kiểm soát tại các chốt ra, vào TP. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn