Kiến trúc sư 36 tuổi tử vong vì ung thư thận: Bác sĩ cảnh báo thói quen ai cũng cần phải nên xem lại

( PHUNUTODAY ) - Ung thư thận là một bệnh bắt đầu từ khối u tương đối phổ biến. Hầu hết bệnh nhân rất khó phát hiện bệnh sớm vì chỉ có những triệu chứng rõ ràng khi bệnh bước vào giai đoạn cuối. Câu chuyện của kiến trúc sư trẻ tuổi dưới đây là 1 lời cảnh tỉnh:

Kiến trúc sư 36 tuổi tử vong vì ung thư thận

Vào một buổi đêm khuya, anh Ngô Hải, 36 tuổi, ở Trung Quốc (tên nhân vật đã được thay đổi) được gia đình hộ tống đưa vào phòng cấp cứu, anh không ngừng lắc cả hai tay và hét lên: Đau quá!

1-FIJB

Sau rất nhiều công đoạn khám và kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ra rằng có một khối u ác tính trong hệ thống biểu mô ống thận của anh Hải, đó được cho là ung thư thận, và các tế bào khối u đã lan rộng khiến cho thận không thể hoạt động bình thường được nữa.

Khi nghe đến thông tin bệnh tình, anh Hải không thể chấp nhận nổi và đã ngã ngay xuống sàn bệnh viện. Và thật không ai có thể ngờ được rằng, anh ấy đã không thể đứng dậy được sau cú ngã đó. Sự qua đời của anh quá đột ngột và gây choáng váng.

Bất kỳ ai cũng nên xem lại những thói quen thiếu lành mạnh hàng ngày của mình

Tại sao bệnh nhân Hải lại có thể bị ung thư thận ở độ tuổi hơn 30? Điều này làm cho bác sĩ cảm thấy rất ngạc nhiên và ái ngại. Sau khi trao đổi thông tin với các thành viên gia đình, bác sĩ đã tìm ra lý do.

Ngô Hải vốn là một kiến trúc sư, để thực hiện kịp thời công việc với các bản vẽ, anh thường xuyên phải làm thêm giờ. Để tránh bị căng thẳng và giảm mệt mỏi, Hải đã hút rất nhiều thuốc và cà phê vào ban đêm.

Việc hút thuốc của Hải bắt nguồn từ khi anh còn là một cậu học sinh, cha anh hút thuốc và anh đã lén hút theo, sau khi đi học xa nhà thì anh bắt đầu hút như một thói quen hàng ngày.

Đến khi lớn lên, ăn uống có thể nhịn được nhưng hút thuốc thì anh không thể bỏ. Có những lúc áp lực quá lớn, mỗi ngày anh đã hút khoảng 2 gói thuốc.

Trong những tháng gần đây, tình trạng thể chất của Hải đã giảm đi nhanh chóng và trọng lượng của anh cũng đã giảm, người gầy hơn hẳn. Cho đến khi anh nhìn thấy máu trong nước tiểu khi đi vệ sinh cách đây vài ngày, sự việc mới trở nên nghiêm trọng. Đáng tiếc hơn nữa, khi đã ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư thận, không có phương pháp nào có thể điều trị hiệu quả.

Sau khi kết thúc sự cố, bác sĩ nói rằng trong trường hợp của bệnh nhân Hải, hút thuốc lá là nhân tố chính gây ra ung thư thận!

Dấu hiệu sớm của ung thư phổi không nên bỏ qua

Ho dai dẳng: Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư phổi là ho. Nếu cơn ho dai dẳng, kéo dài, không rõ nguyên do thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe của phổi ngay lập tức.

ung-thu-phoi-phunutoday

Nhiễm trùng mạn tính: Virus gây viêm phế quản mãn tính là nguyên nhân của tình trạng nhiễm trùng phổi. Nếu bạn đang liên tục đau tức ngực, đây có thể là dấu hiệu gợi ý ung thư.

Giảm cân không rõ nguyên nhân: Sự hiện diện của các tế bào ung thư trong cơ thể có thể tàn phá hệ thống nội bộ, dẫn đến sụt cân nhanh chóng.

Đau xương: Nếu ung thư phổi đã di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể, bạn có thể cảm thấy đau tận trong xương hoặc khớp xương. Nhiều người nhầm lẫn đây là dấu hiệu của thiếu hụt vitamin D trong cơ thể.

Sưng ở cổ và mặt: Một khi một khối u phổi bắt đầu đè lên tĩnh mạch chủ trên, bạn có thể thấy phần cổ và khuôn mặt bị sưng lên. Cánh tay và vùng trên ngực cũng có thể bị ảnh hưởng.

Mệt mỏi: Khoảng 80% người bị ung thư cảm thấy mệt mỏi quá mức so với bình thường, luôn muốn nằm nghỉ ngơi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/kien-truc-su-36-tuoi-tu-vong-vi-ung-thu-than-bac-si-canh-bao-thoi-quen-ai-cung-can-phai-nen-xem-lai-search/

/Khoevadep

Mộc
“Vạn cảnh tùy tâm sinh, vạn sự tùy tâm biến”

“Vạn cảnh tùy tâm sinh, vạn sự tùy tâm biến”

Khi chúng ta sống mà đặt nặng vấn đề và mất cho bản thân thì cũng là lúc mất đi sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Mà trên đời này hạnh phúc được sinh ra nhờ sự lạc quan, trí tuệ được sinh ra là nhờ sự tĩnh lặng của tâm hồn.