Giúp xương và răng khỏe mạnh
Hàm lượng photpho và kali có trong củ đậu sẽ giúp duy trì sự phát triển của xương và răng, phòng chống loãng xương hiệu quả.
Chữa táo bón
Hoạt chất Inulin trong củ đậu có tác dụng giống như chất xơ, bảo vệ hệ tiêu hóa, phòng chống và chữa táo bón, giảm cân hiệu quả.
Giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh
Với phụ nữ tiền mãn kinh, rất cần được kích thích hoạt chất tố nữ phytoestrogen. Và củ đậu chính là lựa chọn lý tưởng.
Giảm tăng tiết axit dạ dày
Chất kiềm trong củ đậu giúp hoạt chất axit dạ dày thẩm thấu nhanh hơn, bảo vệ đường ruột, phòng chống viêm loét hiệu quả.
Giảm nám da
Hàm lượng nước vô cùng cao trong củ đậu rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ, giúp phòng chống mụn nhọt, loại bỏ các vết thâm đen, tàn nhang trên da mặt. Bên cạnh đó, củ đậu cũng có thể được sử dụng làm mặt nạ dưỡng ẩm, đẩy tế bào chết vô cùng hiệu quả.
Tốt cho tim mạch
Củ đậu rất giàu chất xơ và vitamin C giúp làm giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch tối đa.
Tốt cho mẹ bầu
Trong thai kỳ, mẹ bầu rất dễ bị bệnh trĩ. Với hàm lượng chất xơ dồi dào, vị ngọt, tính mát, củ đậu giúp thanh nhiệt, phòng trĩ hiệu quả.
Cần kiêng kỵ gì khi ăn củ đậu?
- Không nên ăn quá nhiều củ đậu trong thời gian dài, vì dễ tạo ra cảm giác no giả, gây rối loạn tiêu hóa, mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.
- Không nên lạm dụng củ đậu để giảm cân. Bởi ăn quá nhiều có thể gây ra tác dụng ngược, khiến bạn bị tăng cân.
- Không sử dụng lá, rễ của củ đậu, vì trong những thành phần này có một lượng độc tính nhất định. Khiến bạn bị chóng mặt, buồn nôn, thậm chí tiêu chảy nếu ăn phải.