Loại rau giàu canxi gấp 36 lần canh xương: Ăn chín hay sống đều tốt, nhiều người không biết mà tận dụng

( PHUNUTODAY ) - Loại rau này giàu canxi, vitamin A và nhiều dưỡng chất khác. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín đều rất ngon.

Canxi là một chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Trẻ thiếu canxi sẽ không thể phát triển chiều cao tối đa. Trong khi đó, người trưởng thành, đặc biệt là người trung niên và cao tuổi, nếu thiếu hụt canxi sẽ gây ra tình trạng loãng xương.

Nhiều phụ nữ sau mãn kinh gặp tình trạng thiếu canxi do nội tiết tố thay đổi. Vì vậy, phụ nữ sau 45 tuổi cần chú ý bổ sung canxi. Có thể tìm thấy canxi trong rất nhiều thực quẩn quen thuốc như sữa tươi, sữa chua, đậu phụ...

Các loại rau xanh cũng là thực phẩm giàu canxi. Trong đó, rau diếp thơm có hàm lượng canxi cực kỳ dồi dào.

loai-rau-giau-canxi-gap-36-lan-canh-xuong-02

Loại rau này có hàm lượng canxi lớn, mỗi 100 gram rau chứa 70 mg canxi tự do.

Hàm lượng canxi này thực tế còn cao gấp 36 lần so với canh xương heo. Mặc dù thành phần của xương heo có canxi nhưng chúng không phải canxi tự do. Dù bạn có ninh lâu như thế nào, canxi cũng khó hoàn tan trong nước. Vì vậy, hàm lượng canxi trong nước hầm xương thực sự không cao.

Rau diếp thơm là một giống rau cùng họ với xà lách, dáng hình mác mỏng, thân lá mềm, mọc thành cụm, lá dài không cuộn.

Loại rau này chứa nhiều vitamin A, B1, B2 và các dưỡng chất khác như canxi, protein...

Rau diếp thơm có thể dùng để ăn sống hoặc nấu canh, làm rau lẩu đều được.

Empty

Một số tác dụng của rau diếp thơm

Giảm cân, thanh nhiệt

Rau diếp thơm có tác dụng giảm thanh nhiệt, hạ hỏa rất tốt. Loại rau này có lượng calo thấp, mỗi 100 gram chỉ có 15 calo, thấp hơn cả cà chua nên rất tốt cho quá trình giảm cân.

Cung cấp vitamin A

Loại rau này chứa một lượng lớn vitamin A và beta-caroten - một tiền chất của vitamin A, sẽ chuyển thành vitamin A sau khi đi vào cơ thể. Vitamin A có tác dụng duy trì làn da khỏe mạnh và bảo vệ đôi mắt của bạn.

Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Ngoài việc bổ sung vitamin A tốt cho thị lực, rau diếp thơm còn chứa một lượng lớn zeaxanthin tốt cho mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, thoát hóa điểm vàng.

Tăng cường độ vững chắc của xương

Rau diếp thơm có chứa vitamin K, đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc tích lũy canxi giúp xương chắc khỏe. Bổ sung vitamin K cũng giúp ích cho não bộ, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ tuổi già.